Monday, December 27, 2021

திருவாதிரை களி

 திருவாதிரைக் களி செய்வது எப்படி?

திருவாதிரை களி வரலாறு

சேந்தன்  என்னும் எழை விறகு வெட்டி ஒரு பெரிய சிவபக்தன். சேந்தனார் சில சிவ பக்தர்களுக்கு உணவளித்த பின்னரே உணவு உண்பவர். ஒரு நாள் மோசமான வானிலை காரணமாக அவரால் சரியான உணவுக்கு தேவையான அனைத்து பொருட்களையும் சேகரிக்க முடியவில்லை. அதனால் கேழ்வரகு களி தயாரிப்பதைத் தவிர அவருக்கு வேறு வழியில்லை. சிவனடியாருக்கு உணவு தயாரித்ததில் மகிழ்ச்சி அடைந்தார்.

சிவபெருமான் அவனுடைய கஷ்டத்தை புரிந்து கொண்டார். தன் பக்தன் தன்னிடம் எவ்வளவு நேர்மையானவன் என்பதை மக்கள் தெரிந்து கொள்ள வேண்டும் என்று அவர் விரும்பினார். அதனால் சிவபக்தர் போல் வேடமணிந்து செந்தனாரின் குடிலுக்குச் சென்று அவருக்கு உணவாகக் கொடுத்ததை உண்டு மகிழ்ந்தார். மறுநாள் காலை பிரமாண்டமான சிதம்பரம் நடராஜர் கோவில் திறக்கப்பட்டது. கோயில் பணியாளர்கள், களி வளாகம் எங்கும் சிதறியதைக் கண்டனர். இதுவரை இந்த உணவை இறைவனுக்கு படைத்ததே இல்லையே எப்படி இங்கு வந்தது என்று குழம்பிப்போனார். மன்னருக்கு செய்தி போனது, அன்று மன்னர் கனவில்,  நடராஜ பெருமான் சேந்தனின் பக்தியையும், களியின் ருசியையும் தெரிவித்தார். இவ்வாறு செந்தனாரின் பக்தியைப் புரிந்துகொள்ள வழிவகுத்தன, அதன்பிறகு அவருக்கு அனைத்து மரியாதையும் வழங்கப்பட்டது. சேந்தனார் அவர் வீட்டிற்குக் களியுண்ண நடராஜப் பெருமானே வந்தார் என்றதை அறிந்து மனமுருகினார். இந்த சம்பவம் மார்கழி திருவாதிரையில் நடந்துள்ளது. அதனால்தான் இந்த புனித நாளில் திருவாதிரை களி ஒரு முக்கியமான பிரசாதமாக அமைகிறது.

,திருவாதிரை களி

திருடியாவது திருவாதிரை களி தின்ன வேண்டும் என்று கூறுவார், திருவாதிரை களிக்கு அவ்வளவு மகத்துவம் உண்டு. ஆருத்ரா தரிசனம் அன்று திருவாதிரை களி இல்லாமல் பூஜை நடக்காது. அந்த அளவுக்கு களி முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது. இப்போது திருவாதிரை களி நமது வீட்டில் எப்படி செய்வது என்று பாப்போம்.

🌹பக்தியுடன்🌹

தேவையான பொருட்கள்:

பச்சரிசிரவை – 1 கப் (அரிசியை களைந்து உலர்த்தி மிக்ஸியில் பொடிக்கவும்)
பாசிப்பருப்பு – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
கடலைபருப்பு – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
வெல்லம் – 3 / 4 கப்
தேங்காய் துருவல் – 4 டேபிள் ஸ்பூன்
நெய் – 3 டேபிள் ஸ்பூன்
முந்திரி, திராட்சை, ஏலக்காய் பொடி சிறிதளவு

Thiruvathirai Kali 2021 | திருவாதிரை களி 2021செய்முறை:

பாசி பருப்பை வெறும் வாணலியில் சிவக்க வறுக்கவும்.

பின்பு அரிசியும் நன்கு வறுக்கவும்.

மிக்ஸியில் பருப்பு, ஆரிசியை ரவை போல் பொடியாக்கி எடுத்துக் கொள்ளவும்.

அடுப்பில் பாத்திரத்தை வைத்து, 3 டம்ளர் தண்ணீர் வைத்து வெல்லத்தை கரைய விடவும்.

நன்கு கரைந்ததும் வடிகட்டி, கொதிக்க விடவும்.

பின்பு, 2 ஸ்பூன் நெய் விட்டு, பொடித்த ரவைகளை போடவும்.

தீயை குறைத்து கட்டி சேராமல் நன்கு கிளறவும். தேவைப்பட்டால் சுடு தண்ணீர் சேர்த்து கொள்ளலாம்.

சிறிது நேரம் மூடி போட்டு மூடி வைத்து, நடுநடுவே கிளறி விடவும்.

ரவை வெந்ததும் தேங்காய் துருவல், முந்திரி, திராட்சை மற்றும் ஏலக்காய் பொடி தூவி கிளறி இறக்கவும்.

இப்போது சுவையான திருவாதிரை களி தயார்.

No comments:

Post a Comment