புளி மிளகாய்
காரம், புளிப்பு மற்றும் இனிப்பும் கலந்த பச்சடி.
இதை இட்லி, தோசை மற்றும் தயிர் சாதத்துடன் சாப்பிட்டால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.
தேவையான பொருட்கள்
செய்முறை
1. புளியை 1/2 கப் சூடான நீரில் 15 நிமிடங்கள் ஊற வைத்து பின் 1 கப் தண்ணீர் ஊற்றி கரைத்துக் கொள்ளவும்.
2. சின்ன வெங்காயத்தை தோலுரித்து பொடியாக நறுக்கவும்.
பச்சை மிளகாயை நீளவாக்கில் கீறி பின் பொடியாக அல்லது பாதியாக நறுக்கவும்.
3. வாணலியில் நல்லெண்ணெய் விட்டு சூடானதும் வெந்தயம் போட்டு சிவந்ததும் கடுகு, மற்றும் உளுத்தம் பருப்பு சேர்த்து தாளிக்கவும்.
பின் பொடியாக நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் மற்றும் சிறிது உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
4. பச்சை மிளகாய் நன்கு வதங்கி நிறம் மாறியதும் புளிக் கரைசலை சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளவும்
அதில் தேவையான அளவு உப்பு மற்றும் மஞ்சள்தூள் சேர்த்து மிதமான தீயில் மூடி வைத்து கொதிக்க விடவும்.
சிறிது கொதி வந்ததும் பெருங் காயத்துண்டு சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
5. புளி மிளகாய் கெட்டியாகும் போது வெல்லம் மற்றும் கிள்ளிய கறி வேப்பிலை சேர்த்து எண்ணெய் மேலே மிதக்கும் வரை கொதித்ததும் இறக்கவும். 👆👆
No comments:
Post a Comment