தக்காளி தொக்கு
தேவையான பொருட்கள்
செய்முறை
ஸ்டெப் 1
தக்காளியை கழுவிய பின் தண்ணீர் இல்லாமல் துடைத்த பின்பு நீளவாக்கில் நறுக்கிக் கொள்ளவும். புளியை சூடான நீரில் ஊறவைத்து 1/2 கப் தண்ணீரில் கரைத்துக் கொள்ளவும்.
ஸ்டெப் 2
கனமான கடாயில் நல்லெண்ணெய் விட்டு சூடானதும் 1 டீஸ்பூன் கடுகு உளுந்து சேர்த்து வெடித்ததும் நறுக்கிய தக்காளி மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து சில நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
ஸ்டெப் 3
பின்பு மூடிவைத்து தக்காளியில் இருக்கும் தண்ணீர் பிரிந்து மென்மையாகும் வரை வேகவிடவும்.
ஸ்டெப் 4
தக்காளி நன்கு குழைந்த பின் தேவையான அளவு உப்பு, மஞ்சள் தூள், மிளகாய்த்தூள், காஷ்மீர் மிளகாய்த்தூள் சேர்த்துக் கொள்ளவும். பின் கரைத்த புளிக்கரைசலை சேர்த்து நன்றாக கலந்து விடவும்.
ஸ்டெப் 5
மிதமான சூட்டில் கலவை சிறிது நேரம் கொதித்ததும் பொடித்த வெல்லம், பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து தொக்கு கெட்டியாகும் போது வறுத்து பொடித்த வெந்தயப்பொடி சேர்த்து எண்ணெய் பிரியும் வரை கொதிக்க வைத்து இறக்கவும்.
இந்தத் தொக்கை இட்லி, தோசை, சப்பாத்தி, தயிர் சாதத்துடன் பரிமாறலாம். காற்று புகாத பாட்டிலில் சேமித்து ஃபிரிட்ஜில் வைத்து இரண்டு மாதங்கள் வரை பயன்படுத்தலாம்.
Recipe links here
https://www.virundhombal.com/2017/01/tomatothokku.html?m=1
https://www.vikatan.com/food/cooking/my-vikatan-travel-article-about-indian-women-trekking
Full video link
https://youtu.be/cI1RBXCT8Xo?si=Jjkx760_QS2JZFER
No comments:
Post a Comment