Saturday, January 27, 2024

பாகற்காய் வறுவல்

 பாகற்காய் வறுவல்

 தேவையானவை

பெரிய பாகற்காய்-4, 
பெருங்காயத்தூள்-ஒரு சிட்டிகை,  
கடலை மாவு-5 டேபிள்ஸ்பூன், 
அரிசி மாவு-2 டேபிள்ஸ்பூன், 
மிளகாய்த்தூள்-2 டேபிள்ஸ்பூன், 
மஞ்சள்தூள்-ஒரு சிட்டிகை, 
தயிர்-2 டேபிள்ஸ்பூன், 
உப்பு-தேவைக்கேற்ப, 

எண்ணெய்-தேவையான அளவு.

 செய்முறை

முதலில் பாகற்காயின் கசப்பை போக்க வட்டவட்டமாக நறுக்கி உப்பு, மஞ்சள்தூள், தயிர் சேர்த்துப் பிசிறி 15 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவேண்டும் 

பிறகு தண்ணீர் விட்டுக் அலம்பி நீர்போக பாகற்காயை வடிகட்டவும்.

வடிகட்டிய பாகற்காயுடன் கடலை மாவு, அரிசி மாவு, மிளகாய்த் தூள், பெருங்காயத் தூள், சிறிதளவு நீர் சேர்த்துப் பிசையவும்.

கடாயில் எண்ணெயைக் காயவைத்து, பாகற்காயைப் போட்டு பொரித்து எடுத்தால் சுவையான பாகற்காய் சிப்ஸ் ரெடி.

No comments:

Post a Comment