Monday, January 29, 2024

தூதுவளை துவையல்

 நெஞ்சு சளி சரியாக தூதுவளை துவையல்

பகிர்வு: அகல் விளக்கு

தேவையான பொருட்கள்

தூதுவளை இலை  - ஒரு கைப்பிடி
உளுந்து  - 2  ஸ்பூன்
தேங்காய் துருவல் - நாலு ஸ்பூன்
புளி  - சின்ன நெல்லிக்காய் அளவு
பூண்டு -   4 பல்
காய்ந்த மிளகாய்  - 5 
நல்லெண்ணெய்  - 4  ஸ்பூன்
தாளிப்பதற்கு  - கடுகு உளுந்தம் பருப்பு சிறிதளவு
உப்பு  - தேவையான அளவு

செய்முறை 

தூதுவளை இலையை முள் நீக்கி சுத்தம் செய்து கொள்ளவும்.

ஒரு கடாயில் 2 ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி உளுந்தம் பருப்பு,காய்ந்த மிளகாய்  போட்டு  நன்கு வறுத்து அதனுடன் தூதுவளை இலை ,தேங்காய் துருவல் ,புளி, பூண்டு ,உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கி ஆறவைத்து கொஞ்சமா தண்ணீர் சேர்த்து மிக்ஸியில் நன்கு அரைத்து  ஒரு கிண்ணத்தில் எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.

பின்பு தாளிக்கும் கரண்டியில் ரெண்டு ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு ,உளுந்தம் பருப்பு போட்டு தாளித்து அரைத்த துவையலில் சேர்த்தால் சுவையான தூதுவளை துவையல் ரெடி

No comments:

Post a Comment