காலிஃப்ளவர் ஸ்டஃப்டு பூரி செய்வது எப்படி?
தேவையான பொருட்கள் :
காலிஃப்ளவர் – ஒன்று,
கோதுமை மாவு – 200 கிராம்,
மஞ்சள்தூள் – ஒரு சிட்டிகை,
கரம் மசாலாத்தூள் – அரை டீஸ்பூன்,
மிளகாய்த்தூள் – ஒரு டீஸ்பூன்,
எண்ணெய், உப்பு – தேவையான அளவு.
கோதுமை மாவு – 200 கிராம்,
மஞ்சள்தூள் – ஒரு சிட்டிகை,
கரம் மசாலாத்தூள் – அரை டீஸ்பூன்,
மிளகாய்த்தூள் – ஒரு டீஸ்பூன்,
எண்ணெய், உப்பு – தேவையான அளவு.
செய்முறை :
காலிஃப்ளவரை சிறிய பூக்களாக நறுக்க வேண்டும். சூடான நீரில் காலிஃப்ளவரை போட்டு அதனுடன் உப்பு, மஞ்சள்தூள் சேர்த்து ஐந்து நிமிடங்கள் வைக்க வேண்டும். பிறகு, தண்ணீரை வடியவிட்டு காலிஃப்ளவர் பூக்களைத் தனியே எடுத்து வைக்க வேண்டும். ஒரு பாத்திரத்தில் கோதுமை மாவு, உப்பு, தேவையான அளவு தண்ணீர்விட்டு பூரி மாவு போல பிசைய வேண்டும்.
காலிஃப்ளவருடன் உப்பு, மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள்தூள், கரம் மசாலாத்தூள் சேர்த்து மசிக்க வேண்டும். கோதுமை மாவை சிறிய உருண்டைகளாக்கி பூரிகளாக திரட்டி நடுவே காலிஃப்ளவர் கலவையை வைத்து மடித்து மீண்டும் திரட்ட வேண்டும். வாணலியில் எண்ணெயைக் காயவைத்து திரட்டிய பூரிகளைப் போட்டு பொரித்து எடுக்க காலிஃப்ளவர் ஸ்டஃப்டு பூரி தயார்.
No comments:
Post a Comment