வெண்டைக்காய் சாம்பார்
தேவையான பொருள்கள் துவரம்பருப்பு - 150 கிராம், வெண்டைக்காய் - 1/4 கிலோ, பெ.வெங்காயம் - 1, ப.மிளகாய் - 3, தக்காளி - 3 (மீடியம் சைஸ்), புளி - 25 கிராம், சாம்பார் பொடி - 2 டேபிள் ஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு, கொத்தமல்லி - தேவையான அளவு, தாளிக்க:, சி.வெங்காயம் - 5, எண்ணெய் - தேவையான அளவு, கடுகு, உளுந்து - தேவையான அளவு, கருவேப்பிலை - தேவையான அளவு
செய்முறை
பருப்பை வேக வைத்து எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.வெண்டைக்காயை பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கி, சிறிதளவு எண்ணெய்விட்டு வதைக்கி வைத்துக்கொள்ளவும்.வேக வைத்த பருப்பில் சாம்பார் பொடியை போட்டு புளிக்கரைசலை விட்டு தக்காளி, வெங்காயம், ப.மிளகாய் ஆகியவைகளை சேர்த்து 10 நிமிடம் கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.பிறகு வெண்டைக்காய் சேர்த்து 5 நிமிடம் கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.பிறகு கடுகுஉளுந்து, கருவேப்பிலை, சி.வெங்காயம், ஆகியவைகளை சேர்த்து தாளிக்கவும்.தாளித்தவுடன் தேங்காய் துறுவலை சேர்த்து 2 நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.பிறகு அடுப்பிலிருந்து இறக்கி வைத்து கொத்தமல்லியை சேர்க்கவும்.கமகமக்கும் சுவையான சாம்பார் ரெடி.அப்பறென்னங்க ஒங்க வீடே ஒரே சாம்பார் வாசனையாதான் இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment