செட்டிநாட்டு பீட்ரூட் கோலா உருண்டை
செய்முறை!
தேவையான பொருட்கள்:
3/4 கப் வறுத்த உளுந்து / பொட்டுகடலை / தாலியா
வெங்காயம் - 1
பச்சை மிளகாய் - 1
இஞ்சி - 1 தேக்கரண்டி
பூண்டு - 4
கிராம்பு
சீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி
பெருஞ்சீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - 10 இலைகள்
கொத்தமல்லி இலைகள் - 1 தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - 3 சிட்டிகை
சிவப்பு மிளகாய் தூள் - ½
தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - 3
தேக்கரண்டி
உப்பு - 3/4 தேக்கரண்டி
செய்முறை:
வறுத்த உளுந்தை அரைத்து, தனியாக வைக்கவும்.
பீட்ரூட்டைக் கழுவி, தோல் நீக்கி, துருவி, அவற்றையும் தனியாக வைக்கவும். ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, சீரகம் மற்றும் பெருஞ்சீரகம் ஆகியவற்றைத் தூவி, நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி மற்றும் பூண்டு ஆகியவற்றை சிறிது பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும். வெங்காய கலவையில் துருவிய பீட்ரூட்டை சேர்க்கவும்.
மஞ்சள் தூள், சிவப்பு மிளகாய் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும். அடிக்கடி கிளறி, கலவையை சுமார் 5 நிமிடங்கள் அல்லது அனைத்து ஈரப்பதமும் ஆவியாகும் வரை சமைக்கவும். சிறிது நறுக்கிய கொத்தமல்லி தழை மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். இந்த கலவையை முழுவதுமாக ஆற விடவும். கலவை ஆறியதும், பொடியாக நறுக்கிய பொட்டுகடலை / தாலியாவில் மெதுவாக சேர்த்து கலக்கவும். மாவை சிறிது கெட்டியாகும் வரை சேர்க்கவும், பீட்ரூட் கலவையை பிணைக்கவும்.
மிகவும் ஈரமாகிவிட்டால், இறுதியில் சரிசெய்ய சில கூடுதல் மாவுகளை வைக்கவும். நன்றாகக் கலந்து, தளர்வாக ஒன்றாகப் பிணைத்து சிறிய உருண்டைகளாக வடிவமைக்கவும். ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, எல்லா பக்கங்களிலும் பொன்னிறமாகும் வரை ஆழமாக வறுக்கவும். ஒரு பசியை உண்டாக்கும் அல்லது எந்த அரிசி பொருளுக்கும் ஒரு பக்கமாக சூடாக பரிமாறவும். இவை நல்ல வெற்று மற்றும் சாம்பார் அல்லது தயிர் சாதத்துடன் நன்றாக இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment