Thursday, March 31, 2022

இட்லி/இட்டலி

 #உலகஇட்லிதினம்

இன்று உலக இட்லி/இட்டலி தினம்.  எப்போது தோன்றியது என்று தெரியாத வகையில் தோன்றிய பழமைப் பண்டம் இது.  நொதிக்க வைத்து (fermentation) ஆவியில் வேக வைப்பதால் சத்துக்கள் நிறைந்த எளிதில் செரிக்கக் கூடிய பண்டம் இது.

இட்டு அவிப்பதால் இட்டலி என்று பெயர் வந்தது என்று கூறுவார்கள். தென்னிந்தியாவில் பிரபலமான உணவு.  தமிழ்நாட்டில் தோன்றியது என்றாலும், கர்நாடகாவிலும் இதற்கு உரிமை கொண்டாடுவார்கள்.  

அரிசியும் உழுந்தும் ஊற வைத்து அரைத்து செய்யப்பட்டது என்றாலும், அதன் அளவு வேறுபாடுகள், கூட சேர்க்கும் வெந்தயம், அவல், ஆமணக்கு விதை எல்லாம் இதன் மென்மையை மேம்படுத்த உதவுகிறது.  நடிகை பெயராலும் இது பிரபலமாகி உள்ளது.

மிளகாய் பொடி, தேங்காய், தக்காளி, புதினா சட்டினிகளுடன் சாப்பிட நன்றாக இருக்கும் என்றாலும், சாம்பாரும் இட்லியும் பிரிக்க முடியாதவை.

புளிப்பு குறைவாக, கொஞ்சம் இனிப்புச் சுவையுடன் பருப்புகள் (துவரம்பருப்பு + பாசிப்பருப்பு) நன்றாக வெந்து கடையப்பட்ட சாம்பாரே இதற்கு தோதானது.

இதற்கு புளி குறைவாகவும்,  தக்காளி அதிகமாகவும் வேண்டும்.   வெங்காயம் உருத் தெரியாமல் மசித்து இருக்க வேண்டும். கொஞ்சம் வெல்லம் கூட. 

ஒரு நீள்வாட்டமான கப்பில் இரண்டே இரண்டு இட்லிகளைப் போட்டு அதன் தலையில் சுட சுட சாம்பாரை ஊற்ற வேண்டும், கொஞ்சம் நெய் வேண்டுமானால், அதுவும்.  இட்லிகள் மூழ்கும் நிலையில்,  (அதாவது கொஞ்சம் வெள்ளையாக முதுகு மட்டும் தெரியும்  படி) ஸ்பூனால் அதை சிறிது சிறிதாக வெட்ட வேண்டும் (the surface area drastically increases to absorb the sambaar very fast) இப்போது சாம்பார் கிட்டத்தட்ட காணாமல் போயிருக்கும்.  தாராளமாக மேலும் ஒரு கரண்டி சாம்பாரை topup செய்து, ஒரு ஒரு துண்டாக ஸ்பூன் அல்லது fork ஆல் எடுத்து நீங்கள் சுவைக்கலாம்.

  இட்லி சாம்பாரில் மூழ்கி இருக்க வேண்டும்,  அது  முக்கியம்.   கூடவே மெல்லிய வாத்திய இசையும் இருந்தால்...

கிட்டத்தட்ட ஸ்வர்கம்  தான்




No comments:

Post a Comment