Saturday, March 26, 2022

நீரில் இருக்கும் ரசாயன பொருட்கள்

 ‘பிஎச்’ பரிசோதனை எனப்படும் அமில கார பரிசோதனை நீரில் இருக்கும் ரசாயன பொருட்கள் (அமிலம்)- அல்கலின் (காரம்) அளவை தெளிவாக காட்டிவிடும். அமில காரத்தன்மை அளவு ஒன்று முதல் 14 வரை இருக்ககறது. இந்த அளவு 7-க்கு கீழ் குறைந்தால் நீரில் அமிலத்தன்மை மிகுந்திருப்பதாகவும், 7-க்கு அதிகரித்தால் காரத்தன்மை மிகுந்திருப்பதாகவும் கருதலாம்.

தூய்மையான நீர் pH 7 ஐக் கொண்டுள்ளது, இது pH அளவின் சரியான மையத்தில் உள்ளது. தண்ணீரில் உள்ள துகள்கள் நீரின் pH ஐ மாற்றலாம்.

பெரும்பாலான நீர் 6.5 மற்றும் 8.5 க்கு இடையில் ஏதோ ஒரு அளவில் pH ஐக் கொண்டுள்ளது. pH அளவு மற்றும் அது தண்ணீருடன் எவ்வாறு தொடர்புடையது என்பதைப் பற்றி புரிந்து கொள்ள சில முக்கியமான விஷயங்கள் உள்ளன.

pH அளவு தண்ணீரை எவ்வாறு பாதிக்கிறது? நீர் கொண்ட திரவத்தின் பண்புகளில் pH முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. உதாரணமாக, நீரின் pH, தாதுக்கள் மற்றும் உலோகங்கள் போன்ற சில கூறுகளை உடலுக்கு அதிகமாகவோ அல்லது குறைவாகவோ கிடைக்கச் செய்யலாம்.

குறைந்த pH உள்ள தண்ணீரில் உள்ள கன உலோகங்கள் உடலுக்குள் அதிகமாக உறிஞ்சப்பட வழி வகுப்பதால் அதிக நச்சுத்தன்மை உடலுக்குள் சென்றுவிட ஏதுவாகிறது.

இதுவே, அதிக pH உள்ள நீர் கனரக உலோகங்களை உடலில் குறைவாக கிடைக்கச் செய்வதால் குறைந்த நச்சுத்தன்மை கொண்டதாக இருக்கும்.

pH என்பது ஒரு திரவத்தில் உள்ள மற்ற அசுத்தங்கள் அல்லது பாக்டீரியா வாழ்வதன் அடையாளமாகவும் இருக்கலாம்.

பொதுவாக, மிக அதிக அல்லது மிகக் குறைந்த pH, சில பயன்பாடுகளுக்கு தண்ணீரைப் பயன்படுத்த முடியாததாக மாற்றும்.

உதாரணமாக, கடின நீர் என்பது நிறைய தாதுக்கள் கொண்ட தண்ணீருக்கான பொதுவான சொல். இந்த தாதுக்கள் தண்ணீரை மிகவும் காரமாக்குகின்றன. இந்த நீர் குழாய்கள் மற்றும் பாத்திரங்களைக் கழுவும் இயந்திரங்கள் நீரைப் பயன்படுத்தும் இயந்திரங்கள் வழியாகச் செல்லும்போது, ​​இந்த தாதுக்கள் குழாய்களிலும் மற்றும் ஒன்றோடொன்றும் ஒட்டிக்கொண்டு, கனிம உருவாக்கத்திற்கு வழிவகுக்கும்.

இந்த கனிமங்கள் குழாய்களில் வரும் நீரில் சவர்க்காரம் மற்றும் சோப்புகளின் செயல்திறனைக் குறைப்பது, குறைந்த நீர் அழுத்தம் அல்லது அடைப்புகள் போன்ற பிரச்னைகளுக்கு வழிவகுக்கும்.

மறுபுறம், குறைந்த pH கொண்ட நீர் உலோகக் குழாய்களை அரித்து, உலோக அயனிகளை தண்ணீரில் சேர்த்து விடுவதால் இந்த நீரை வீட்டில் குடிப்பது அல்லது பயன்படுத்துவது தீங்கு விளைவிக்கும். பெரும்பாலான நேரங்களில், குடிநீர் விநியோகத்தில் வழங்கப்படும் நீர் நடுநிலையான புள்ளி 7 க்கு நெருக்கமாக இருக்கும், இருப்பினும் அது சிறிது மாறுபடலாம். சில தண்ணீர் வகைகளின் pH அளவுகள்:

அல்கலைன் என பெயரிடப்பட்ட பாட்டில் தண்ணீர்: 8 முதல் 9 வரை

குழாய் நீர்: பொதுவாக சுமார் 7.5 (மாறுபடலாம்)

பொதுவான பாட்டில் தண்ணீர்: 6.5 முதல் 7.5 வரை

காய்ச்சி வடிகட்டிய தலைகீழ் சவ்வூடுபரவல் நீர்: 5 முதல் 7 வரை

வானிலை முறைகள், மனித செயல்பாடுகள் மற்றும் இயற்கை செயல்முறைகள் ஆகியவற்றைப் பொறுத்து நன்னீர் pH உலகம் முழுவதும் மாறுபடுகிறது. மிகக் குறைந்த அல்லது அதிக pH கொண்ட நீர் இரசாயன அல்லது கன உலோக மாசுபாட்டின் அறிகுறியாக இருக்கலாம்.

காரத் தன்மையுள்ள நீர்:

6.5 முதல் 8.5 வரையிலான "பாதுகாப்பான" pH வரம்பில் வராத நீர், குறிப்பாக காரத்தன்மை உள்ளதாக இருந்தால், அது பாதுகாப்பற்றதாக இருக்க வேண்டிய அவசியமில்லை, பயன்படுத்தக் கூடியது தான்.உதாரணமாக, அல்கலைன் (காரத்தன்மை மிகுந்த) பானங்களை குடிப்பது சில ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கலாம்.

இருப்பினும், மிகவும் காரமான நீர் விரும்பத்தகாத வாசனை அல்லது சுவையைக் கொண்டிருக்கலாம். மேலும் இது குழாய்கள் மற்றும் நீர் சுமந்து செல்லும் உபகரணங்களையும் சேதப்படுத்தும்.

6.5 க்கும் குறைவான pH கொண்ட அமில நீர் மாசுபடுத்திகளால் மாசுபடுத்தப்படுவதற்கு அதிக வாய்ப்புள்ளதால் குடிப்பது பாதுகாப்பற்றது. இது உலோகக் குழாய்களையும் அரித்து கரைத்து விட முடியும்.


நன்றி பாரதி


No comments:

Post a Comment