Tuesday, December 12, 2023

பனீர் பட்டர் மசாலா

 பனீர் பட்டர் மசாலா !

பனீர் - 100 கிராம் 
நறுக்கிய தக்காளி - 1
நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம் - 1
இஞ்சி - சிறிது 
பூண்டு பற்கள் - 4
இரண்டாக கீறிய பச்சை மிளகாய் - 1
முந்திரிப்பருப்பு - 6
பட்டர் - சிறிது 
மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி 
காஸ்மீரி மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி 
மல்லித்தூள் - 2 மேஜைக்கரண்டி 
சீரகத்தூள் - 1 தேக்கரண்டி 
கரம் மசாலா - 1 தேக்கரண்டி 
தயிர் - 1 மேஜைக்கரண்டி 
சீனி - 1 தேக்கரண்டி 
மேத்தி இலை - 1 தேக்கரண்டி 
எண்ணெய் - 2 மேஜைக்கரண்டி 
பட்டை - 1 இன்ச் அளவு 
கிராம்பு - 2
ஏலக்காய் - 2
உப்பு - தேவையான அளவு 

செய்முறை -

அடுப்பில் கடாயை வைத்து 2 மேஜைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் நறுக்கிய வெங்காயம், இஞ்சி , பூண்டு பற்கள் , முந்திரிப்பருப்பு சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கவும். 

பிறகு நறுக்கிய தக்காளியை சேர்த்து ஒரு மூடி போட்டு 5 நிமிடம் வேக வைத்து நன்கு ஆற விடவும். ஆறிய பிறகு மிக்ஸியில் அரைக்கவும். 

அடுப்பில் அதே கடாயை வைத்து பட்டர் போட்டு சூடானதும் பட்டை , கிராம்பு , காஸ்மீரி மிளகாய் தூள் , அரைத்து வைத்துள்ள விழுது சேர்த்து அதோடு ஒரு கப் தண்ணீர் ஊற்றி மிளகாய் தூள் , மல்லித்தூள் , சீரகத்தூள் , கரம் மசாலா , தயிர் , உப்பு சேர்த்து மூடி போட்டு 5 நிமிடம் வரை கொதிக்க விடவும். 

பிறகு அடுப்பை சிம்மில் வைத்து பனீர், சீனி , கீறிய பச்சை மிளகாய் சேர்த்து 2 நிமிடம் மூடி வைக்கவும். பிறகு மேத்தி இலை , சிறிது பட்டர் சேர்த்து அடுப்பை அணைக்கவும், சுவையான பனீர் பட்டர் மசாலா ரெடி !

No comments:

Post a Comment