வேர்க்கடலை கூட்டு
தேவையான பொருட்கள்
▢1/2 கப் நிலக் கடலை
▢10 சின்ன வெங்காயம்
▢2 பச்சை மிளகாய் ▢1 ஏலக்காய்
▢1 டீஸ்பூன் சீரகம் ▢2 கிராம்பு
▢1 இலவங்கப் பட்டை
▢2 டேபிள்ஸ்பூன் தேங்காய்
▢1/2 டீஸ்பூன் இஞ்சி ▢1 டீஸ்பூன் டேபிள்ஸ்பூன் சிறிதளவு
▢2 டேபிள்ஸ்பூன் மிளகாய்த் தூள் ▢மஞ்சள் தூள் சிறிதளவு
▢உப்பு தேவையான அளவு
▢2 கப் தண்ணீர்
செய்முறை
▢ நிலக்கடலையை உப்பு, தண்ணீர் சேர்த்து வேக வைத்து இறக்கி வைத்துக் கொள்ளவும்.
▢ பின்னர், ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடு படுத்தி, அரைத்த வெங்காயத்துடன் நறுமணப் பொருள்கள் சேர்த்து பொன் நிறமாகும் வரை வதக்க வேண்டும்.
▢ அதன் பிறகு ஏற்கனவே, வேக வைத்த நிலக் கடலையை ஒரு பாத்திரத்தில் வைத்து தண்ணீர். மஞ்சள் சேர்த்து மிதமான சூட்டில் 5 நிமிடங்கள் வேக வைக்க வேண்டும்.
▢ இதனுடன் சிவப்பு மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து மீண்டும் 5 நிமிடம் வேக வைக்க வேண்டும். தேவைப்பட்டால் உப்புசேர்க்கலாம்.
▢ இதன் மீது தேங்காய்த் துருவல்களை தூவி சாப்பாடு மற்றும் சப்பாத்தியுடன் சேர்த்துச் சாப்பிடலாம்.
No comments:
Post a Comment