Sunday, October 29, 2023

தக்காளி கடையல்

 இட்லி தோசைக்கு ஏத்த தக்காளி கடையல்  

கிராமத்து  ருசியில்  தக்காளி கடையல்  

தேவையான பொருள்கள்:

தக்காளி / Tomoto – 8 
சின்ன வெங்காயம்  / small onion – 20
பச்சை மிளகாய்  / green chilli  - 7
பூண்டு / Garlic   - 4
மஞ்சள் தூள் / Turmeric  - அரை ஸ்பூன்
கடுகு / Musterd  – 1 ஸ்பூன்
உளுந்தம் பருப்பு  /Ural dal – ஒரு ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை கொத்தமல்லி சிறிதளவு
உப்பு – தேவையான அளவு
நல்லெண்ணெய்  / Nallennei – 5 ஸ்பூன்

செய்முறை

எண்ணெய்  ஊற்றி கடுகு ,உளுந்து போட்டு தாளித்து நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம் போட்டு நன்கு வதக்கவும்.

நன்கு வதங்கியவுடன் பூண்டு ,பச்சைமிளகாய், மஞ்ள் தூள் போட்டு 5 நிமிடம் வதக்கி அதனுடன் தக்காளியும் ,உப்பும்  சேர்த்து நன்கு மசியும் வரை வதக்கவும் .

சிறிது தண்ணீர் தெளித்து நன்கு குழைய வேக விடவும்.

நன்கு வெந்தவுடன் ஆற வைத்து கடையவும்.

கடைந்த பின் மீண்டும் அடுப்பில் வைத்து ஒரு கொதி வந்தவுடன்  1 ஸ்பூன்  நல்லெண்ணெய் ஊற்றி இறக்கினால் சூப்பரான தக்காளி கடையல் ரெடி.

No comments:

Post a Comment