தனியா பத்தியக் குழம்பு
*பகிர்வு:*
*🌟தமிழ் அமுதம்✨
பித்தம், அஜீரணம், வாய்க்கசப்பு போன்ற எந்தப் பிரச்சனைகளையும் இந்த தனியா பத்தியக் குழம்பு நீக்கும். இப்போது தனியா பத்தியக் குழம்பு எப்படி செய்வது என்று பார்க்கலாம்.
தேவையான பொருட்கள் :
செய்முறை:
முதலில் கடாயில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் தனியா, கடலைப் பருப்பு, மிளகு, மிளகாய் வற்றல், உளுத்தம் பருப்பு இவற்றைத் தனித்தனியே வறுத்துப் ஆறவைத்து மிக்ஸியில் போட்டு பொடித்துக்கொள்ளவும். பிறகு புளியை கெட்டியாக கரைத்துக் கொள்ளவும்.
பின்னர் அடி கனமான பாத்திரத்தில் புளி கரைசலை ஊற்றி, கொதிக்க வைத்து அதில் மஞ்சள்த்தூள், தேவையான அளவு உப்பு, பெருங்காயம், எள்ளு சேர்க்கவும். பிறகு அரைத்தப் பொடியைப் போடவும். நன்றாக வாசனை வந்ததும் ஒரு கொதி விட்டு குழம்பு போல கெட்டியானதும் இறக்கி வைக்கவும்.
ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் நெய் ஊற்றி சு டானதும் கடுகு, கறிவேப்பிலை தாளித்துக் குழம்பில் கொட்டவும். இதைச் சு டான சாதத்தில் பிசைந்து சாப்பிடலாம். இட்லி, தோசைக்கும் தொட்டுக்கொள்ளலாம். இந்த குழம்பு கைப்படாமல் இருந்தால் மூன்று நாட்கள் வரை கெடாமல் இருக்கும்.
பயன்கள் :
தனியா விதை, வாயுப் பிரச்சனை வராமல் தடுக்கும். மேலும், இருமல், சளி, தலைவலி, பித்தம், ரத்தக் கொதிப்பு, சர்க்கரை போன்ற பல்வேறு பிரச்சனைகளுக்கும் தீர்வாக இருக்கிறது.
இதில் தேநீர் தயாரித்தும் அருந்தலாம். மலச்சிக்கலைப் போக்கும் அருமருந்து. வயிற்று வலி, வயிற்றுப் புண்கள் போன்றவற்றை போக்கும்.
No comments:
Post a Comment