Sunday, October 1, 2023

சேலம் தக்காளி குருமா🌐⛔*

 *❇️♍இடியாப்பத்துக்கு அருமையாக இருக்கும்... சேலம் தக்காளி குருமா🌐⛔*

*தேவையான பொருட்கள்*

  1.  எண்ணெய்  1டேபிள் ஸ்பூன் 
  2.  தக்காளி  4  
  3.  பெரிய வெங்காயம் 1  
  4.  பூண்டு பல்  5  
  5.  இஞ்சி 1/2 இன்ச்  
  6.  பச்சை மிளகாய் 1 
  7.  சீரகம்  1/4டீஸ்பூன் 
  8.  சோம்பு1/2டீஸ்பூன் 
  9.  பட்டை 1 இன்ச்  
10.  கிராம்பு 2  
11.  துருவியதேங்காய்  1 
        டேபிள் ஸ்பூன்  
12.  பொட்டுக்கடலை 
        1 டேபிள் ஸ்பூன்  
13.  மிளகாய் தூள் 1 
        டீஸ்பூன்  
14.   மல்லித் தூள்  1 
        1/2 டீஸ்பூன்  
15.  மஞ்சள் தூள்  1/4 
        டீஸ்பூன்  
16.  உப்பு சுவைக்கேற்ப  
17.  தண்ணீர்  
        தேவையானளவு 

*தாளிப்பதற்கு...*

  1.   எண்ணெய் 1 
        டேபிள் ஸ்பூன் 
  2.  சோம்பு 1/2டீஸ்பூன்  
  3.  பிரியாணி இலை1 
  4.  கறிவேப்பிலை சிறிது 
  5.  பெரியவெங்காயம் 1 
        (பொடியாக 
        நறுக்கியது)  
  6.   கொத்தமல்லி சிறிது 

*செய்முறை*

# முதலில் தக்காளிகளை நன்கு கழுவிக் கொள்ள வேண்டும். பின் அதை துண்டுகளாக்கிக் கொள்ள வேண்டும். அதேப் போல் வெங்காயத்தையும் வெட்டிக் கொள்ள வேண்டும்.  

# பின்னர் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், சீரகம், சோம்பு, பட்டை, கிராம்பு, இஞ்சி, பூண்டு, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்க வேண்டும். * பின் அதில் வெங்காயம், தக்காளியை சேர்த்து வதக்க வேண்டும். 

# பின்பு அதில் மிளகாய் தூள், மல்லித் தூள், மஞ்சள் தூள் சேர்த்து நன்கு வதக்க வேண்டும்.  இறுதியாக தேங்காய் மற்றும் பொட்டுக்கடலை சேர்த்து வதக்கி இறக்கி குளிர வைக்க வேண்டும். 

#வதக்கிய பொருட்கள் நன்கு குளிர்ந்ததும், அதை மிக்சர் ஜாரில் போட்டு, சுவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து சிறிது நீரை ஊற்றி நன்கு மென்மையாக அரைத்து தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும். 

# பின்னர் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடேற்ற வேண்டும்.  எண்ணெய் சூடானதும், தாளிப்பதற்கு கொடுத்துள்ள சோம்பு, பிரியாணி இலை, கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்க வேண்டும். 

# பின் அதில் வெங்காயத்தை சேர்த்து சிறிது உப்பைத் தூவி வதக்க வேண்டும்.  அடுத்து அரைத்து வைத்துள்ள மசாலாவை சேர்த்து, ஒரு நிமிடம் வதக்க வேண்டும். 

# பின் அதில் 1 முதல் 1 1/2 கப் நீரை ஊற்றி கிளறி, சுவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து நன்கு கொதிக்க வைத்து இறக்கி, கொத்தமல்லியைத் தூவினால், சுவையான சேலம் தக்காளி குருமா தயார்🔵🟣

No comments:

Post a Comment