காஞ்சிபுரம்இட்லி:💐
தேவையானவை:💐
தாளிக்க:💐
வாணலியில் சிறிது நெய் விட்டு, முந்திரியை பொன்னிறமாக வறுத்து, மாவில் சேர்க்கவும். பிறகு, மேலும் சிறிது நெய் விட்டு, கடுகு, சீரகம், மிளகு, பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை தாளித்து மாவில் சேர்க்கவும்.
செய்முறை:💐
பச்சரிசி, புழுங்கலரிசி, உளுந்து, வெந்தயம் அனைத்தையும் மூன்று மணி நேரம் ஊற விட்டு, பின் அரைத்துக் கொள்ளவும்.
இட்லிக்கு அரைப்பதுபோல, குடைய குடைய அரைக்காமல் கொஞ்சம் கொதகொதப்பாக அரைத்து பின், எட்டு மணி நேரம் புளிக்க விடவேண்டும்.
அத்துடன் கெட்டித்தயிர் மற்றும் உப்பு கலந்து விடவும். இட்லிப்பானையில் சின்ன சின்னக் கிண்ணங்களில் நெய் தடவி, அதில் மாவை விட்டு, வேக வைத்து எடுக்கவும். கிண்ணத்தில் மந்தார இலை வைத்தும் வேக விடலாம். சுவை அமோக ருசியாய் இருக்கும்.
____________💐
இஞ்சி தேங்காய் சட்னி💐
தேவையானபொருட்கள்:💐
செய்முறை:💐
முதலில் மிக்ஸியில் எண்ணெய் தவிர அனைத்து பொருட்களையும் சேர்த்து, சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
பின்னர் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து, பின் அதனை சட்னியில் ஊற்றி கலந்தால், இஞ்சி தேங்காய் சட்னி ரெடி!!
___________💐
பீர்க்கங்காய் குழம்பு:💐
தேவையான பொருட்கள்:💐
செய்முறை:💐
முதலில் பீர்க்கங்காயை கழுவி, தோல் சீவி, சிறிதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். பின் வெங்காயம் மற்றும் தக்காளியை நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும்.
பிறகு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெயை சற்று அதிகமாக ஊற்றி, காய்ந்ததும் கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, சீரகப்பொடி போட்டு தாளிக்கவும். பின் அதில் வெங்காயத்தை சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
பின்னர் அதில் நறுக்கிய பீர்க்கங்காயை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். காய் வெந்ததும், அதில் தக்காளி, குழம்பு மிளகாய் தூள் சேர்த்து, சிறிது ஒரு கப் தண்ணீர் ஊற்றி, பிறகு உப்பை சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை நன்கு கொதிக்கவிட்டு இறக்கவும். (முக்கியமாக உப்பை காய் வேகும் போது சேர்க்க வேண்டாம். இல்லையென்றால் காய் சரியாக வேகாமல் இருக்கும்.)
இப்போது சுவையான பீர்க்கங்காய் குழம்பு ரெடி!!!
இதனை சாதத்துடன் சேர்த்து, சிறிது நெய் அல்லது நல்லெண்ணெயை ஊற்றி சாப்பிட்டால் மிகவும் அருமையாக இருக்கும்.
அனைத்து ரெசிபிக்களை செய்து சுவைக்கவும்.
No comments:
Post a Comment