Thursday, October 19, 2023

முந்திரி மசால் தோசை

 *🌐ஸ்பெஷல் முந்திரி மசால் தோசை⛔*

*தேவையான பொருட்கள்

தோசைக்கு

▢. 2 கப் தோசை மாவு 
▢.  1 டேபிள் ஸ்பூன் 
      எண்ணெய் 
▢.  2 டேபிள் ஸ்பூன் நெய்

*மசாலாவுக்கு*

▢.  1/4 கிலோ  உருளைக்கிழங்கு 
▢.  1 கேரட் 
▢.  1/4 கப் பட்டாணி 
▢.  2 பெரிய வெங்காயம் 
▢.  2 பச்சை மிளகாய் 
▢.  1 துண்டு இஞ்சி 
▢.  2 தக்காளி 
▢.  10 முந்திரி 
▢.  2 டேபிள் ஸ்பூன்   
      கடலை மாவு 
▢.  1 டீ டேபிள் மஞ்சள் தூள் 
▢.  உப்பு தேவையானளவு 
▢.  1 டீ ஸ்பூன் கடுகு 
▢.  1 டீ ஸ்பூன் உளுந்து 
▢.  2 டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெய்

*செய்முறை*

▢ உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்து தோலுரித்து, மசியுங்கள். கேரட், வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி ஆகியவற்றை பொடியாக நறுக்குங்கள். 

▢ எண்ணெயைக் காயவைத்து, கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு தாளித்து, முந்திரி, வெங்காயம், பச்சை உளுத்தம்பருப்பு இஞ்சி, மஞ்சள்தூள், ஒரு சிட்டிகை உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்குங்கள். 

 பின்னர் கேரட், பட்டாணி சேர்த்து நன்கு. வதக்குங்கள். அத்துடன், மசித்த உருளைக்கிழங்கு, தேவையான உப்பு சேர்த்து இரண்டு நிமிடங்களுக்கு வதக்குங்கள். 

▢ கடைசியில் கடலை மாவை, சிறிது தண்ணீரில் கெட்டியாகக் கரைத்து, மசாலாவோடு சேர்த்து நன்கு கிளறி இறக்குங்கள். தோசைக்கல்லை காயவைத்து, ஒரு கரண்டி மாவை எடுத்து, மெல்லிய தோசையாக ஊற்றுங்கள். 

▢ எண்ணெய்,நெய்யைக் கலந்துகொண்டு, தோசையைச் சுற்றிலும் சிறிது ஊற்றுங்கள்.. நடுவில் சிறிது மசாலாவை. பரவினாற்போல வைத்து, தோசையை மடித்து வெந்ததும் எடுங்கள். 

▢ ஒவ்வொரு தோசை ஊற்றும் முன்பும். சிறிது தண்ர் தெளித்து, கல்லைத் துடைத்துவிட்டு ஊற்றினால், தோசை பொன்னிறமாக வரும்🔵

        *💥ENTERTAINMENT💥*

No comments:

Post a Comment