சாத்தூர் சேவு'
தமிழகத்தில் ஒவ்வொரு ஊராக சுற்றினாலும் நாம் ஒவ்வொரு ஊரிலும் சிறப்பு பெற்ற நொறுக்கு தீனியை ருசிக்க முடியும்.
தமிழகத்தின் பெரும்பாலான இடங்களில் அதிலும் குறிப்பாக தென் மாவட்டங் களில் இந்த சேவு என்பது மிக பிரபலம்.
அதிலும் விருது நகர் மாவட்டத்தில் உள்ள சாத்தூர் காராசேவு உலகப் புகழ் பெற்றது.
இந்த சாத்தூர் சேவு 90 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு தான் இங்கு முதன் முதலில் தயாரிக்கப்பட்டது. கிட்ட தட்ட ஒரு நூற்றாண்டை கடந்து விட்டது என்றே சொல்லலாம்.
*ஏன் சாத்தூர் சேவுக்கு ருசி அதிகம்* ..👇
பொதுவாக விருது நகர் மாவட்டத்தில் தான் வத்தல் (வரமிளகாய்) அதிகம் விளையும் ஊர்கள் உள்ளன,
அது மட்டும் இல்லாமல் இங்கு பனை மரங்களும் மிக அதிகம். இந்த விருதுநகர் மாவட்ட வத்தல் பொடி சேர்ப்பதாலும் இப்படி மற்ற ஊர்களை போல் அல்லாமல் சூரிய காந்தி எண்ணெ ய்க்கு பதிலாக கடலை எண்ணெய் பயன்படுத்து வதாலும் ருசி அதிகம் .
இப்படி தயாரிக்கப் பட்ட ருசி மிகுந்த சாத்தூர் சேவு பனை ஓலையில் தயாரிக்கப்பட்ட ஓலை பெட்டியில் தான் வைத்து கொடுப்பார்கள்.
சில ஆண்டுகளுக்கு முன்பு வரை ஓலை பெட்டி பயன்படுத்த பட்டு வந்தது ஆனால் தற் பொழுது பாலிதீன் பைகளே அதிக அளவில் பயன் படுத்தப்படுகிறது.
சாத்தூருக்கு சண்முக நாடார் என்பவரால் அறிமுகப்படுத்தப் பட்டது.
*ருசி மிகுந்த சாத்தூர் சேவு தயாரிக்கும் முறை:* 👇
பெருங்காயம், மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து மைய அரைத்துக் கொள்ளவும். மாவில் சீரகம், உப்பு, மிளகாய் தூள், பெருங்காயம் விழுது சேர்த்து பிசைந்து கொள்ளவும்.
கடாயில் எண்ணெயை கொதிக்க வைக்கவும்.
சேவுக்கு என்றே சிறுதுளைகள் கொண்ட தனித் தனி அச்சு நிறைய உள்ளது.
அதைக் கொண்டு மாவு தேய்த்து, எண்ணெயில் நேரடியாக விடவும்.
பொன்னிறமாக பொரிந்ததும் எடுக்கவும்.
இந்த மாவில் விரும்பினால் சிறிது வெண்ணெய் சேர்க்கலாம். ஆனால், அதிக நாள் வைத்திருக்க முடியாது.
மாவு பிசைந்த உடன் சேவு செய்துவிட வேண்டும். அல்லது கடுகடுப்பாக மாறி விடும்.
இத்தனை ருசியான சேவில் பல வகை உண்டு அவை நயம் சேவு, சீரகச் சேவு, மிளகுச் சேவு, பட்டர் சேவு, இனிப்பு சேவு என இன்னும் பல வகை உண்டு. .
No comments:
Post a Comment