மிளகு குழம்பு | Milagu Kuzhambu
தேவையானபொருள்கள்.
மிளகு / pepper - 2 ஸ்பூன்
சீரகம் / cuminseeds-2 ஸ்பூன்
கடலைபருப்பு / chana dal - 2 ஸ்பூன்
உளுந்து / urad dal - 2 ஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் / dry chilli - 1
கொத்த மல்லி / coriander - 2 spoon
சின்ன வெங்காயம் / small onion - 4
பூண்டு / garlic - 4 பல்
மஞ்சள் / turmeric - அரை ஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் / asafoetida - அரை ஸ்பூன்
புளி / Tamarind / - நெல்லிக்காய் அளவு
நல்லெண்ணெயய் / gingelly oil -100 கிராம்
உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை ;
கடாயில் 2 ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி மிளகு ,கொத்தமல்லி ,சீரகம் ,கடலை பருப்பு ,உளுந்தைப்பருப்பு ,காய்ந்த மிளகாய்,கருவேப்பில்லை போட்டு நல்ல வறுத்து எடுத்து ஆற வைத்து தண்ணீர் ஊற்றி நைசாக அரைத்து கொள்ளவும் .
பின் கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு,வெந்தயம்,பூண்டு,சின்ன வெங்காயம்,கருவேப்பில்லை போட்டு வதக்கி மஞ்சள் தூள் ,பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து வதக்கி அதனுடன் அரைத்த மசாலா சேர்த்து 5 நிமிடம் வதக்கி புளி தண்ணீர் உப்பு குழம்புக்கு தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கொதிக்க வைத்து குழம்பு கெட்டியாகி எண்ணெய் பிரிந்து வந்தவுடன் இறக்கினால் சுவையான மிளகு குழம்பு ரெடி .
No comments:
Post a Comment