பச்சமிளகாய நன்னா அலம்பி, சுத்தமான உலர்ந்த துணியால தொடச்சு வைக்கவும். 100 கிராம் மிளகாய்க்கு மசாலா தயாரிக்க கடுகு 2 டீஸ்பூன், 2 டீஸ்பூன் கருப்பு எள்ளு, சோம்பு 3 டீஸ்பூன், வெந்தயம் 3 டீஸ்பூன், கலௌஞ்சி(வெங்காய விதைகள்) 2 டீஸ்பூன், 1 டீஸ்பூன் மஞ்சள் பொடி, 1 டீஸ்பூன் மிளகாய் பொடி, உப்பு தேவையான அளவு, 1/2 டீஸ்பூன் பெருங்காயம், 3 எலுமிச்சை பழச்சாறு. இவற்றில் கடுகு, வெந்தயம், எள்ளு, கலௌஞ்சி, சோம்பு ஆகியவற்றை தனி தனியாக வாசனை வரும் வரை ட்ரை ரோஸ்ட்
பண்ணி, ஆரியப்பின் மிக்ஸியில் கொர கொரவென்று பொடிக்கவும். அதில் மிளகாய் பொடி, உப்பு, மஞ்சள் போடி, பெருங்காயம் எல்லாம் போட்டு நன்றாக கையால் கிளறவும். அந்த கலவையில் நல்லெண்ணெய் 100 gms எடுத்து லேசாக சூடு பண்ணி நன்றாக ஸ்பூன் போட்டு கிளறவும். ஒரு கண்ணாடி பாட்டிலில் உலர்ந்த பச்சை மிளகாயை கொஞ்சம் போட்டு, இந்த நல்லெண்ணெய் விட்டு பெரட்டின மசாலாவை சிறிது போட்டு பின்னர் மிளகாய், மசாலா என்று எல்லா மிளகாயும் மசாலாவுடன் கலந்து, மேலே எலுமிச்சை சாற்றை விட்டு நன்றாக அடி வரை கிளறி ஒரு சுத்தமான துணியால் பாட்டில் வாயை கட்டி, மேலே மூடியால் மூடி வெயிலில் வைக்கவும். 2 நாள் கழித்து கட்டின துணியை அவிழ்த்து நன்றாக கிளறி விட்டு அதே மாதிரி மூடி வைக்கவும். இது போல 1 வாரம் செய்ய வேண்டும். 8 வது நாள் பச்சை மிளகாய் ஊறுகாய் ரெடி. இது போட்டா, சப்பாத்தி, பருப்பு சாதம், புலாவ், வைஜிடேபள் சாதம் எல்லாவற்றிற்கும் தொட்டுக்க சுவையான சைட் டிஷ்.
No comments:
Post a Comment