பஞ்சாபி சென்னா மசாலா
தேவையான பொருட்கள்
பஞ்சாபி சென்னா மசாலா செய்ய
செய்முறை:
1. குக்கரில் ஊறவைத்த கொண்டக்கடலை, தண்ணீர், உப்பு, டீ பேக், பிரியாணி இலை, பட்டை, பேக்கிங் சோடா சேர்த்து கலந்து குக்கரை மூடி 5 விசில் வரும் வரை வேகவிடவும்.
2. பின்பு குக்கரை திறந்து பிரியாணி இலை, பட்டை, டீ பேக் இவற்றை எடுத்து விட்டு தனியாக வைக்கவும்.
3. கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி அதில் பட்டை, பிரியாணி இலை, சீரகம் சேர்க்கவும்.
4. பின்பு நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
5. பிறகு இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து கலந்து நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
6. பின்பு கீறிய பச்சை மிளகாய், மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் , தனியா தூள், சீரக தூள், கரம் மசாலா தூள், அம்சூர் பவுடர் சேர்த்து கலந்துவிடவும்.
7. பிறகு உப்பு, வேகவைத்த கொண்டைக்கடலை சேர்த்து கலந்துவிடவும்.
8. பின்பு தண்ணீர் ஊற்றி கலந்து கடாயை மூடி மிதமான தீயில் 10 நிமிடம் வேகவிடவும்.
9. கடைசியாக அனார்தனா பவுடர், கசூரி மேத்தி, நெய் சேர்த்து கலந்து இறக்கவும்.
10. பஞ்சாபி சென்னா மசாலா தயார்!
No comments:
Post a Comment