🌺( *கடாய் பிந்தி /* *வெண்டைக்காய்* *மசாலா)*
*தேவையான* *பொருட்கள்*
*செய்முறை:*
வெண்டைக்காயை கழுவி, துணியால் துடைத்து, ஓரளவு நீளமாக நறுக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.
பின்னர் ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி நறுக்கிய வெண்டைக்காயை சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கி அடுப்பை அணைத்து, வெண்டைக்காயை ஒரு தட்டில் போட்டு தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
பின் முந்திரியை மிக்ஸியில் போட்டு, தண்ணீர் சேர்த்து பேஸ்ட் போல் நன்கு நைஸாக அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
அடுத்து வெண்டைக்காய் வதக்கிய அதே கடாயை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி, சீரகத்தை போட்டு தாளித்து, நறுக்கிய வெங்காயத்தை சேர்த்து, பொன்னிறமாக வதக்கி விட வேண்டும். பின்பு இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கி, அரைத்த தக்காளியை ஊற்றி, உப்பு சேர்த்த 2 நிமிடம் கொதிக்க விடவும். பிறகு மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், மல்லி தூள் சேர்த்து கிளறி, அரைத்து வைத்துள்ள முந்திரி பேஸ்ட் சேர்த்து 3 நிமிடம் கிளறி விட வேண்டும். பின்னர் நறுக்கிய குடைமிளகாய் சேர்த்து, மற்றொரு 2 நிமிடம் பிரட்டி விட வேண்டும். பின் 1/2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி, வதக்கி வைத்துள்ள வெண்டைக்காயை சேர்த்து, 5 நிமிடம் மூடி வைத்து வேக வைத்து இறக்க வேண்டும். இப்போது சுவையான கடாய் பிந்தி/வெண்டைக்காய் மசாலா ரெடி!!! இதனை சாதம் அல்லது சாப்பாத்தியுடன் சாப்பிடலாம்.
🪷🪷🪷
No comments:
Post a Comment