புளியோதிரை
தயாரிப்பு நேரம் - 30 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம் - 20 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள்
புளி கரைசல் செய்ய
செய்முறை
1. முதலில் மசாலாதூள் அரைக்க, கடலைப்பருப்பு, உளுத்தம்பருப்பு, மிளகு, எள்ளு, வெந்தயம், தனியா, காய்ந்த மிளகாய் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும். அடுப்பை அணைத்துவிட்டு பெருங்காயத்தூள் சேர்த்துக் கிளறவும்.
2. இந்த மசாலாவை ஒரு கிண்ணத்திற்கு மாற்றி ஆறவிட்டு, மிக்ஸியில் போட்டு மையாக அரைத்து கொள்ளவும்.
3. புளியை இரண்டு கப் தண்ணீரில் முப்பது நிமிடங்கள் ஊறவைத்து, புளியை நன்கு கரைத்து, வடிகட்டி வைத்துக்கொள்ளவும்.
4. அடுத்த ஒரு கடாயில், நல்லெண்ணெய் ஊற்றி, கடுகு, கடலைப் பருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு, வேர்க்கடலை சேர்த்து கிளறவும்.
5. கடுகு பொரிந்தவுடன் காய்ந்த மிளகாய், பெருங்காயத்தூள், மஞ்சள் தூள், கறிவேப்பிலை சேர்த்து கிளறவும்.
6. பருப்புகள் அனைத்தும் வறுபட்ட பிறகு புளிக்கரைசலை ஊற்றி, பத்து நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
7. அடுத்து தேவையான அளவு உப்பு மற்றும் வெல்லம் சேர்த்து கலக்கவும்.
8. பிறகு அரைத்த மசாலா பொடி முழுவதும் சேர்த்த பச்சை மனம் நீங்கி, எண்ணெய் பிரியும் வரை கொதிக்க விடவும். புலி கரைசல் தயார்.
9. அடுத்து வேக வைத்த சூடான சாதத்துடன் தேவையான அளவு புளி கரைசல் சேர்த்து கிளறவும்.
10. சுவையான புளியோதரை தயார்.
No comments:
Post a Comment