Friday, November 25, 2022

உருளைக்கிழங்கு மஞ்சூரியன்

 உருளைக்கிழங்கு மஞ்சூரியன்

தேவையான பொருட்கள்

உருளைக்கிழங்கு - 3
மைதா - 1/4 கப்
சோள மாவு - 2 மேசைக்கரண்டி
எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு
எள்ளு எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
பூண்டு - 2 தேக்கரண்டி பொடியாக நறுக்கியது
இஞ்சி - 2 தேக்கரண்டி பொடியாக நறுக்கியது 
வெங்காயம் - 1 நறுக்கியது
குடைமிளகாய் - 1/2 நறுக்கியது
உப்பு
மிளகு தூள்
மிளகாய் தூள்
சோயா சாஸ் - 1 தேக்கரண்டி
வினிகர் - 1/2 தேக்கரண்டி
ரெட் சில்லி சாஸ் - 1 1/2 மேசைக்கரண்டி  
டொமேட்டோ கெட்சப் - 2 மேசைக்கரண்டி
வெங்காயத்தாள்

செய்முறை:

1. உருளைக்கிழங்கை கழுவி, தோலை நீக்கி சம அளவிலான துண்டுகளாக வெட்டவும்.

2. நிறம் மாறாமல் இருக்க ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி நறுக்கிய உருளைக் கிழங்கை போட்டு வைக்கவும்.

3. ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் தண்ணீரை கொதிக்க வைத்து அதில் உப்பு மற்றும் உருளைக்கிழங்கை சேர்த்து 10 நிமிடம் வேகவைக்கவும்.

4. ஒரு பாத்திரத்தில் மைதா மாவு, சோள மாவு, உப்பு, மிளகு தூள் மற்றும் மிளகாய் தூள் சேர்த்து, சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் ஊற்றி இட்லி மாவு பதத்திற்கு கரைக்கவும்.

5. ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி, எண்ணெய் சூடானதும் வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கை மாவு கலவையில் தோய்த்து ஒவ்வொன்றாக போடவும்.

6. பொன்னிறமாகும் வரை வறுத்து எடுத்து தனியாக வைக்கவும்.

7. ஒரு அகலமான பானில், எள் எண்ணெய், பூண்டு, இஞ்சி மற்றும் வெங்காயம், குடைமிளகாய் ஆகியவற்றை சேர்த்து வதக்கவும்.

8. அடுத்து உப்பு, மிளகு தூள், மிளகாய் தூள் சேர்த்து கலந்து விடவும்.

9. தீயை குறைத்து வைத்து அதில் சோயா சாஸ், வினிகர், ரெட் சில்லி சாஸ், டொமேட்டோ கெட்சப் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.

10. பிறகு வறுத்த உருளைக்கிழங்கைச் சேர்த்து கலந்து விடவும்.

11. இறுதியாக நறுக்கிய வெங்காயத்தாள் சேர்த்து கலந்து விடவும்.

12. சுவையான, காரமான மற்றும் சுலபமாகச் செய்யக்கூடிய உருளைக்கிழங்கு மஞ்சூரியன், சிறிது டொமேட்டோ கெட்சப்புடன் சூடாக பரிமாற தயாராக உள்ளது.

No comments:

Post a Comment