ஆந்திர ஸ்பெஷல் ஸ்டப்டு கத்தரிக்காய்
தேவையான பொருட்கள்
மசாலா தூள் அரைக்க
ஆந்திர ஸ்பெஷல் ஸ்டப்டு கத்தரிக்காய் செய்ய
செய்முறை
1.ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி, எண்ணெய் சூடானதும் அதில் தனியா, சீரகம், கடலை பருப்பு, வேர்க்கடலை, மற்றும் காய்ந்த மிளகாய் சேர்த்து மிதமான தீயில் வறுத்து கொள்ளவும்.
2. மசாலா பொன்னிறமாக மாறியதும் அதில் நீளவாக்கில் நறுக்கிய பூண்டு மற்றும் எள்ளு சேர்த்து வறுக்கவும்.
3. பிறகு கொப்பரை தேங்காய் துருவல் சேர்த்து வறுத்து, நன்கு ஆறவிடவும்.
4. ஆறியதும் தூளாக அரைத்து கொள்ளவும்.
5. கத்திரிக்காயை நீளவாக்கில் நறுக்கி அதில் உப்பு மற்றும் மிளகாய் தூள் சேர்த்து கலந்த கலவையை தடவவும்.
6. அடுத்து கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி அதில் கத்திரிக்காயை போட்டு வதக்கவும்.
7. பாதி வதங்கியதும் நன்கு ஆறவிடவும். ஆறியதும் கத்தரிக்காயை மெதுவாக பிரித்து அதனுள் அரைத்த மசாலா தூளை வைத்து மூடவும்.
8. பின்பு அதே கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி அதில் சிறிதளவு கறிவேப்பிலை சேர்த்து பிறகு கத்தரிக்காவை போட்டு வதக்கவும்.
9. அடுத்து ஒரு சிட்டிகை உப்பு மற்றும் அரைத்த மசாலாவை சேர்த்து கடாயை மூடி 5 நிமிடம் வேகவிடவும்.
10. பிறகு கத்தரிக்காயை திருப்பி விட்டு மூடி 5 நிமிடம் வேகவிடவும்.
11. 5 நிமிடம் கழித்து அடுப்பை அணைத்து இறக்கினால் ஆந்திர ஸ்பெஷல் ஸ்டப்டு கத்தரிக்காய் தயார்.
No comments:
Post a Comment