நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ள 10 உணவுகள்
ஆண்களுக்கு 35 முதல் 40 வரையிலும், பெண்கள் ஒரு நாளைக்கு 25 கிராம் ஃபைபர் தேவைப்பட்டாலும், உண்மையில் சராசரி நபர் ஒரு நாளைக்கு 15 கிராம் மட்டுமே பயன்படுத்துகிறார்.
இது நம் ஃபைபர் உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க வேண்டும் என்று கூறுகிறது. இது நீரிழிவு மற்றும் உடல் பருமனைத் தடுக்க உதவுகிறது என்பதை நினைவில் கொள்வோம் - ஏனெனில் இது இரத்த சர்க்கரையை குறைக்கிறது, கொழுப்பைக் குறைக்கிறது மற்றும் உடல் எடையைக் கட்டுப்படுத்துகிறது - மற்றும் செரிமான அமைப்பின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது, இது பெருங்குடல் புற்றுநோயிலிருந்து நம்மைப் பாதுகாக்கிறது.
எங்கள் ஃபைபர் உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க, அதில் என்ன உணவுகள் உள்ளன என்பதை முதலில் தெரிந்து கொள்ள வேண்டும். உங்கள் உணவில் ஒருங்கிணைக்க நார்ச்சத்து நிறைந்த 10 உணவுகளின் பட்டியலை தவறவிடாதீர்கள்.
சோளம்
சோளம் எவ்வளவு சுவையாக இருக்கிறது! இது நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவு என்று உங்களுக்குத் தெரியுமா? சோளத்தின் ஒரு காது அல்லது அரை கப் சோள கர்னல்கள் - கோப் அல்லது சோளம் என்றும் அழைக்கப்படுகின்றன - 2 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது. நார்ச்சத்து நமக்கு வழங்கும் மற்றொரு உணவு, அதன் வகைக்கெழு, சுவையான பாப்கார்ன், மூன்று கோப்பையில் சுமார் 3.5 கிராம்.
பீன்ஸ்
கருப்பு, வெள்ளை, சிவப்பு ... எந்த வகை பீன்ஸ் இரும்பு மற்றும் புரதத்தின் மூலமும் என்பதை மறந்துவிடாமல், நமக்கு நார்ச்சத்து அளிக்கிறது. குறிப்பாக, வெள்ளை பீன்ஸ் ஒரு நல்ல அளவிலான பொட்டாசியத்தையும் வழங்குகிறது (1 கப் இந்த ஊட்டச்சத்துக்கான நமது அன்றாட தேவையில் 25% உள்ளடக்கியது) மற்றும் கருப்பு பீன்ஸ் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தவை.
வெண்ணெய்
அதன் கிரீமி மற்றும் சுவையான கூழ் நார்ச்சத்து ஒரு சிறந்த மூலமாகும். ஒரு முழு பழத்தில் 10 கிராம் ஃபைபர் உள்ளது, மற்றும் ஒரு தேக்கரண்டி இரண்டு பரிமாணங்களில் 2 கிராம் இருப்பதைக் காணலாம். அவை மோனோ மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகளிலும் நிறைந்தவை என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள் - "நல்ல கொழுப்புகள்" - இது இதய நோய் மற்றும் குறைந்த கொழுப்பின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது.
முழு தானிய ரொட்டி
முழு கோதுமை போலவே முழு தானிய ரொட்டி, வெள்ளை ரொட்டி மற்றும் சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானியங்களை விட மிகவும் ஆரோக்கியமானது மற்றும் சத்தானதாகும். ஒரு காரணம் என்னவென்றால், சுத்திகரிக்கப்பட்ட ரொட்டி அதன் கிருமியுடன் நீக்கப்பட்ட தானியத்தின் வெளிப்புறத் பூச்சு (தவிடு) அரைப்பதன் மூலம் தயாரிக்கப்படுகிறது, இது விதைகளின் கரு அல்லது "கரு" ஆக மாறுகிறது. முழு தானிய ரொட்டியில், மறுபுறம், இந்த ஊட்டச்சத்து கூறுகள் அனைத்தும் பாதுகாக்கப்படுகின்றன மற்றும் குறிப்பாக நார்ச்சத்து இருப்பதால்.
பருப்பு
பருப்பு வகைக்குள் நாம் ஒரு கப் ஒன்றுக்கு 15.6 கிராம் நார்ச்சத்து வழங்கும் பயறு வகைகளை காண்கிறோம். இது ஒரு பெரிய அளவு! கூடுதலாக, அவை பி வைட்டமின்கள், புரதம், இரும்பு மற்றும் பிற தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். இந்த குளிர்காலத்தில் ஒரு பயறு குண்டு அனுபவிக்க மிகவும் நல்ல சாக்கு.
பேரிக்காய்
பேரிக்காய் மிகவும் சத்தான பழம், அதன் நன்மைகள் நமக்கு நார்ச்சத்து வழங்குவதும் அடங்கும். எப்படியிருந்தாலும், அதன் பண்புகளை 100% பயன்படுத்த நாம் அதை தோலுடன் உட்கொள்ள வேண்டும் என்பதை அறிவது நல்லது. ஒரு அவிழாத நடுத்தர அளவிலான பேரிக்காய் (தலாம் கொண்டு) 5.5 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது.
ஆப்பிள்
"ஒரு நாள் ஒரு ஆப்பிள் நம்மை மருத்துவரிடமிருந்து விலக்கி வைக்கிறது," இந்த பிரபலமான பழம் நம் ஆரோக்கியத்திற்கு கொண்டு வரும் பல நன்மைகளை குறிக்கும் ஒரு பிரபலமான சொற்றொடர் கூறுகிறது. பேரிக்காயைப் போலவே, அதன் நார்ச்சத்து மற்றும் அதன் நன்மை பயக்கும் பைட்டோ கெமிக்கல் கூறுகளைப் பயன்படுத்த நாம் அதை தோலுடன் உட்கொள்ள வேண்டும். ஒரு வழக்கமான அளவு ஆப்பிளில் 4.4 கிராம் ஃபைபர் உள்ளது.
ஓட்ஸ்
உங்கள் காலை உணவு அல்லது சிற்றுண்டிகளில் ஓட்மீலுக்கு ஒரு இடத்தை உருவாக்குங்கள்! உங்கள் ஃபைபர் உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க நீங்கள் விரும்பினால், அதில் பீட்டா-குளுக்கன் உள்ளது, இது ஒரு சிறப்பு வகை ஃபைபர், இது கொழுப்பைக் குறைத்து நோயெதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகிறது. இது கரையாத நார்ச்சத்தையும் கொண்டுள்ளது, இது செரிமானத்தின் நல்ல செயல்பாட்டை அடைகிறது.
ப்ரோக்கோலி
உங்கள் ஆரோக்கியத்தில் ப்ரோக்கோலியின் நன்மைகளை ஆயிரம் மடங்கு வலியுறுத்தியுள்ளோம். அதன் பண்புகளில், ஒரு கப் வேகவைத்த ப்ரோக்கோலியில் சுமார் 5.1 கிராம் நார்ச்சத்து இருப்பதைக் கண்டுபிடிப்போம். மேலும் இது புற்றுநோயைத் தடுக்க உதவும் உணவு என்பதை மறந்து விடக்கூடாது.
ஒருங்கிணைந்த அரிசி
ஒவ்வொரு கப் பழுப்பு அரிசி அல்லது பழுப்பு அரிசியில் 3.5 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது. மேலும், ஹார்வர்ட் பல்கலைக் கழகத்தில் நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், வாரத்திற்கு ஓரிரு பழுப்பு அரிசி சாப்பிடுவது வளரும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது என்பதைக் காட்டுகிறது
No comments:
Post a Comment