வெந்தயக் கீரை மருத்துவ பயன்கள் ☘️
🌿வெந்தயக் கீரை சப்பாத்தி, தால், பராத்தா , கசூரி மேதி எனப்படும் காய்ந்த வெந்தய இலைகளை எல்லா குழம்பு வகைகளிலும் பயன்படுத்துவரகள்.
🌿ரத்த சோகைக்கு அற்புத மருந்து இது. பித்தத்தை குறைக்கும்.
🌿பொதுவாகவே கீரைகளில் அதிக இரும்புச் சத்து மற்றும் கால்சியம் கிடைக்கிறது.
🌿 இது இரத்த சோகையைத் தவிர்க்க பெருமளவில் உதவுகிறது.
🌿 உணவில் புரதச் சத்தைக்கூட்டி உடல் வளர்ச்சி மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி பெறவும் உதவுகின்றன.
🌿கண் பார்வை, தோல் பராமரிப்பு போன்ற இன்னும் பல விஷயங்களுக்கு கீரைகளை பெருமளவில்நம்பலாம்.
🌿 பொதுவாக இரவு உணவில் கீரைகளைச் சேர்ப்பதைத் தவிர்க்கலாம்.
🌿உடலுக்கு பல அற்புத நன்மைகளை கொடுக்கும் உணவாக வெந்தயக் கீரை இருக்கிறது.
🌿இது சற்று கசப்பு தன்மை கொண்டிருப்பதால் இதை பலரும் சாப்பிட மாட்டார்கள்.
🌿ஆனால் இதில் மறைந்திருக்கும் மருத்துவ குணங்கள் கேட்டால் உங்கள் உணவில் கட்டாயம் சேர்த்துக் கொள்வீர்கள்.
சர்க்கரை நோய்
🌿வெந்தயக் கீரையின் இலைகள் சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்தும்.
🌿 இதனால், ரத்தத்தில் சர்க்கரை சேரும் அளவு குறைகிறது.
🌿கீரையில் உள்ள அமினோ அமிலம் உடலில் இன்சுலின் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது. இதனால் எப்போதும் சர்க்கரை கட்டுக்குள் இருக்கும்.
கீதாபஜன் 8300112434
No comments:
Post a Comment