மாங்காய் சாதம் செய்வது எப்படி???
தேவையான பொருட்கள்
பாஸ்மதி அரிசி, சமைத்த (1 கப்)
பச்சை மாம்பழம், துருவியது (1 கப்)
கடுகு விதைகள் (சார்சன்) (1 தேக்கரண்டி)
உளுந்து (உரத்தம் பருப்பு) (1 தேக்கரண்டி)
வங்காளப் பருப்பு (சானடல்) (1 தேக்கரண்டி)
இஞ்சி (அட்ராக்), நறுக்கியது (1 அங்குலம்)
காய்ந்த மிளகாய் (சபுத்லால்மிர்ச்) (2)
பச்சை மிளகாய் (2)
கறிவேப்பிலை (கடிப்பட்டா) (5-6)
கொத்தமல்லி இலைகள் (ஹராதானியா), பொடியாக நறுக்கியது (2 டீஸ்பூன்)
MTR ஹல்டி மஞ்சள் தூள் (ஒரு சிட்டிகை)
எண்ணெய் (2 டீஸ்பூன்)
உப்பு (சுவைக்கு)
செய்முறை
கடாயில் சிறிது எண்ணெயை சூடாக்கவும். சர்சன், உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் சனா பருப்பு ஆகியவற்றை எறியுங்கள்.
பிறகு, நறுக்கிய அட்ராக், சபுத்லால்மிர்ச், பச்சை மிளகாய், கடிப்பட்டா மற்றும் MTR ஹால்டி/மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும் .
• துருவிய மாங்காய், உப்பு சேர்த்து வதக்கவும். வேகவைத்த அரிசியைச் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
• ஹராதானியாவால் அலங்கரித்து சூடாகப் பரிமாறவும்.
No comments:
Post a Comment