Tuesday, June 25, 2024

காய்கறிக் கூட்டு

 காய்கறிக் கூட்டு

அம்மா சமையல்

பாம்பு (ஒரு அடி நீளம்)
வங்காளப் பருப்பு (சனா பருப்பு) (1/4 கப்)
மஞ்சள் பருப்பு (மூங் பருப்பு) (½ கப்)
உளுந்து (உரத்த பருப்பு) (1/4 டீஸ்பூன்)
சீரக விதைகள் (சார்சன்) (1/4 தேக்கரண்டி)
புதிய தேங்காய் துருவல் (1/2 கப்) அல்லது உலர்ந்த தேங்காய் தூள் (1 கப்) ஊறவைத்தது (1/2 கப் தண்ணீர்)
சிவப்பு மிளகாய் (லால் மிர்ச்) (2-3 பிசிக்கள்)
கடுகு விதைகள் (சார்சன்) (1/4 தேக்கரண்டி)
எம்டிஆர் ஹல்டி மஞ்சள் தூள் (1 சிட்டிகை)
கறிவேப்பிலை (கடிப்பட்டா) (4-5)
அசாஃபோடிடா (கீல்) (1 சிட்டிகை)
எண்ணெய் (3 தேக்கரண்டி)
உப்பு (1 சிட்டிகை)

பாம்புக்காயை இரண்டாக நறுக்கி, உட்புற நார் மற்றும் விதைகளை அகற்றவும்.

அதை கவனமாக ½ அங்குல தடிமன் உள்ள துண்டுகளாக வெட்டி, தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.

இப்போது பருப்பு மற்றும் காய்கறிகளை பிரஷர் குக்கரில் 2-3 விசில் வரை வேகவைக்கவும்.

அடுத்து, சீரகம், சிவப்பு மிளகாய், தேங்காய் துருவல் ஆகியவற்றை நைசாக அரைக்கவும்.

அதே நேரத்தில், ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, கடுகு சேர்த்து, அவற்றைத் துடைக்கவும், பின்னர் உளுத்தம் பருப்பு, பெருங்காயம், சிவப்பு மிளகாய், கறிவேப்பிலை மற்றும்  ஹால்டி மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும்.

தட்காவை ஒரு சிறிய அளவு பருப்புடன் கலந்து, நன்கு கலக்கவும், பின்னர் மீதமுள்ள பருப்பு-காய்கறி கலவையுடன் கலக்கவும். இந்த கட்டத்தில், சுவைக்கு ஏற்ப உப்பு சேர்க்கவும்.

மிதமான தீயில் 3-5 நிமிடம் கொதிக்க வைத்து, 10 நிமிடம் ஒதுக்கி வைக்கவும். பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரிக்கவும்.

சூடான சாதம் மற்றும் நெய்யுடன் பரிமாறவும்.

No comments:

Post a Comment