மணத்தக்காளி வற்றல் குழம்பு செய்வது எப்படி?
தேவையான பொருட்கள்
செய்முறை
💥 இம்லியை 1 கப் தண்ணீரில் சுமார் 5 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும். அதன் கூழ் பிரித்தெடுக்கவும். மற்றொரு கப் தண்ணீர் சேர்த்து, முடிந்தவரை புளி சாறு எடுக்கவும்.
💥 புளியின் மீதமுள்ள நரம்புகளை நிராகரிக்கவும். இந்த புளி சாற்றை தயார் செய்து வைக்கவும்.
💥 ஒரு கடாயில் 2 டீஸ்பூன் எண்ணெயை சூடாக்கி சார்சன் சேர்க்கவும். வெடித்ததும், மேத்தி மற்றும் சனா பருப்பைச் சேர்க்கவும்.
💥 பருப்பு பொன்னிறமாக மாறியதும், கீல், சபோட் லால் மிர்ச் மற்றும் கடி பட்டா சேர்க்கவும்.
💥 மணத்தக்காளி வத்தல் சேர்த்து அரை நிமிடம் வதக்கவும். சாம்பார் பொடி சேர்த்து மேலும் அரை நிமிடம் வதக்கவும்.
இப்போது, பிரித்தெடுத்த புளி சாறு மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும். மிதமான தீயில் சுமார் 15 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
💥 தீயை குறைந்தபட்சமாக குறைத்து, மற்றொரு 15 நிமிடங்களுக்கு சமைக்கவும். இந்நேரம் குழம்பு கெட்டியாகி எண்ணெய் பிரிந்திருக்கும். குழம்பு குளிர்ந்தவுடன் கெட்டியாகிவிடும், எனவே அதற்கேற்ப கிரேவி நிலைத்தன்மையை பராமரிக்கவும்.
இறுதியாக, மீதமுள்ள 1 டீஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்க்கவும். அடுப்பை அணைக்கவும்.
அரிசியுடன் பரிமாறவும்.
No comments:
Post a Comment