Monday, June 24, 2024

மணத்தக்காளி வற்றல் குழம்பு

 மணத்தக்காளி வற்றல் குழம்பு செய்வது எப்படி?

தேவையான பொருட்கள்

மணத்தக்காளி வத்தல் (மகோய்) (3-4 டீஸ்பூன்)
புளி (இம்லி) (நெல்லிக்காய் அளவு)
சாம்பார் பொடி (1 டீஸ்பூன்)
உப்பு (சுவைக்கு)
லேபிள் (1 டீஸ்பூன்)
எள் எண்ணெய் (டில்) (1 தேக்கரண்டி)
கடுகு விதைகள் (சார்சன்) (1/4 தேக்கரண்டி)
வெந்தய விதைகள் (மேத்தி) (2 தேக்கரண்டி)
வங்காளப் பருப்பு (சனா பருப்பு) (1/2 தேக்கரண்டி)
வங்காளப் பருப்பு (சானா பருப்பு) (2)
காய்ந்த மிளகாய் (சபுத் லால் மிர்ச்) (சில)

செய்முறை

💥 இம்லியை 1 கப் தண்ணீரில் சுமார் 5 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும். அதன் கூழ் பிரித்தெடுக்கவும். மற்றொரு கப் தண்ணீர் சேர்த்து, முடிந்தவரை புளி சாறு எடுக்கவும்.

💥 புளியின் மீதமுள்ள நரம்புகளை நிராகரிக்கவும். இந்த புளி சாற்றை தயார் செய்து வைக்கவும்.

💥 ஒரு கடாயில் 2 டீஸ்பூன் எண்ணெயை சூடாக்கி சார்சன் சேர்க்கவும். வெடித்ததும், மேத்தி மற்றும் சனா பருப்பைச் சேர்க்கவும்.

💥 பருப்பு பொன்னிறமாக மாறியதும், கீல், சபோட் லால் மிர்ச் மற்றும் கடி பட்டா சேர்க்கவும்.

💥 மணத்தக்காளி வத்தல் சேர்த்து அரை நிமிடம் வதக்கவும். சாம்பார் பொடி சேர்த்து மேலும் அரை நிமிடம் வதக்கவும்.

இப்போது, ​​பிரித்தெடுத்த புளி சாறு மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும். மிதமான தீயில் சுமார் 15 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.

💥 தீயை குறைந்தபட்சமாக குறைத்து, மற்றொரு 15 நிமிடங்களுக்கு சமைக்கவும். இந்நேரம் குழம்பு கெட்டியாகி எண்ணெய் பிரிந்திருக்கும். குழம்பு குளிர்ந்தவுடன் கெட்டியாகிவிடும், எனவே அதற்கேற்ப கிரேவி நிலைத்தன்மையை பராமரிக்கவும்.

இறுதியாக, மீதமுள்ள 1 டீஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்க்கவும். அடுப்பை அணைக்கவும்.

அரிசியுடன் பரிமாறவும்.

No comments:

Post a Comment