Tuesday, June 25, 2024

வெண்டக்காய் மோர் குழம்பு

 வெண்டக்காய் மோர் குழம்பு  செய்வது எப்படி?

தேவையான பொருட்கள்

அரிசி (1 தேக்கரண்டி)
துவரம் பருப்பு (1 தேக்கரண்டி)
இஞ்சி (அட்ராக்), பொடியாக நறுக்கியது (1 அங்குலம்)
பச்சை மிளகாய், நறுக்கியது (2-4)
கொத்தமல்லி இலைகள் (ஹராட் ஹனியா) (1 இழை)
சீரகம் (ஜீரா) (1/2 தேக்கரண்டி)
தேங்காய், துருவியது (1 டீஸ்பூன்)
MTR ஹால்டி மஞ்சள் தூள் (1/2 தேக்கரண்டி)
தயிர் (1 கப்)
எலுமிச்சை சாறு (1 டீஸ்பூன்)
கடுகு விதைகள் (சார்சன்) (1 தேக்கரண்டி)
கறிவேப்பிலை (கடிப்பட்டா) (8-10)
காய்ந்த மிளகாய் (சபுத் லால் மிர்ச்) (2)
தக்காளி, நறுக்கியது (1/2)
ஓக்ரா (பிந்தி), நறுக்கியது (8-10)
எண்ணெய் (குளிர்வுக்காக)
உப்பு (சுவைக்கு)

செய்முறை

• ஒரு பாத்திரத்தில் அரிசி, துவரம் பருப்பு, அட்ராக், பச்சை மிளகாய், ஹரா தானியா, ஜீரா, தேங்காய் துருவல் மற்றும் MTR ஹால்டி/மஞ்சள் தூள் ஆகியவற்றை கலக்கவும் . நன்றாக கலக்கு.

• இதனுடன் தயிர் சேர்த்து மிருதுவான கலவையாக அரைக்கவும்.

• அடுத்து, கடாயில் சிறிது எண்ணெயைச் சூடாக்கவும். சர்சன், கடி பட்டா மற்றும் காய்ந்த மிளகாய் சேர்க்கவும். ஒரு நிமிடம் வதக்கவும்.

• இப்போது, ​​நறுக்கிய தக்காளியைச் சேர்க்கவும். 2 நிமிடங்கள் வறுக்கவும். 

• பிறகு, பிந்தி சேர்த்து 3 முதல் 4 நிமிடங்கள் வரை வறுக்கவும், சமைக்கவும்.

• பிந்தி வெந்ததும், தயிர் கலவை மற்றும் தேவைக்கேற்ப உப்பு சேர்க்கவும். குறைந்த தீயில் அதை சமைக்கவும்.

• கறி ஒரு கொதிநிலைக்கு வருவதற்கு முன் கடாயை அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும். இது தயிர் கெட்டியாகாமல் தடுக்கிறது.

• அரிசி, காரமான காய்கறிகள் மற்றும் அச்சாருடன் பரிமாறவும்.

No comments:

Post a Comment