வெண்டக்காய் மோர் குழம்பு செய்வது எப்படி?
தேவையான பொருட்கள்
செய்முறை
• ஒரு பாத்திரத்தில் அரிசி, துவரம் பருப்பு, அட்ராக், பச்சை மிளகாய், ஹரா தானியா, ஜீரா, தேங்காய் துருவல் மற்றும் MTR ஹால்டி/மஞ்சள் தூள் ஆகியவற்றை கலக்கவும் . நன்றாக கலக்கு.
• இதனுடன் தயிர் சேர்த்து மிருதுவான கலவையாக அரைக்கவும்.
• அடுத்து, கடாயில் சிறிது எண்ணெயைச் சூடாக்கவும். சர்சன், கடி பட்டா மற்றும் காய்ந்த மிளகாய் சேர்க்கவும். ஒரு நிமிடம் வதக்கவும்.
• இப்போது, நறுக்கிய தக்காளியைச் சேர்க்கவும். 2 நிமிடங்கள் வறுக்கவும்.
• பிறகு, பிந்தி சேர்த்து 3 முதல் 4 நிமிடங்கள் வரை வறுக்கவும், சமைக்கவும்.
• பிந்தி வெந்ததும், தயிர் கலவை மற்றும் தேவைக்கேற்ப உப்பு சேர்க்கவும். குறைந்த தீயில் அதை சமைக்கவும்.
• கறி ஒரு கொதிநிலைக்கு வருவதற்கு முன் கடாயை அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும். இது தயிர் கெட்டியாகாமல் தடுக்கிறது.
• அரிசி, காரமான காய்கறிகள் மற்றும் அச்சாருடன் பரிமாறவும்.
No comments:
Post a Comment