இடியாப்ப கிச்சடி
☝🏻👇🏻
தேவையான பொருட்கள்
செய்முறை
1. அரிசியை மூன்று மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
2. பிறகு ஊறிய அரிசியை நன்றாக அலம்பி அதனுடன் துருவிய தேங்காயைப் போட்டு அதனை மைய அரைத் தெடுக்கவும்.
3. பிறகு இட்லி பாத்திரத்தில் விட்டு இட்லியாக வார்க்கவும்.
4. இட்லியை சூடு ஆறுவதற்குள் இடியாப்ப குழலில் இட்டு பிழிந்து எடுத்து வைக்கவும்.
5. பெரிய வெங்காnயத்தையும், தக்காளியையும் பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
6. இஞ்சியையும், விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
7. வாணலியில் எண்ணை விட்டு காய்ந்ததும் கடுகு, கடலைப் பருப்பு, ஊளுந்து, கருவேப்பிலை, காய்ந்த மிளகாய் போட்டு தாளிக்கவும்.
8.வெங்காயத்தை போட்டு வதங்கியதும், இஞ்சி, விழுதை போட்டு பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
9. பின்னர் மசாலாத்தூள், மஞ்சள் தூள், நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
10. பிறகு இதில் ஆறிய இடியாப்பத்தை போட்டு நன்றாக கிளறவும்.
11. பிறகு நறுக்கிய கொத்தமல்லித் தழையைப் போட்டு இறக்கவும்.
*இடியாப்ப கிச்சடி தயார்* ☝🏻☝🏻
No comments:
Post a Comment