கீரை வடை செய்வது எப்படி
தேவையான பொருள்கள்:
செய்முறை :
1. முள்ளங்கியை, நன்றாக தோல் சீவி துருவி அதில் உள்ள நீரை நன்றாக பிழிந்து எடுத்து விடவும். அத்துடன் சிறிது நேரம் அதனை உலர வைக்கவும்.
2. கீரை, புதினா,பச்சை மிளகாய் இவற்றை மிகவும் மெலிதாக அரிந்து கொள்ளவும்.
3.வேர்க்கடலையை மிக்சியில் ஒரு சுற்று கரகரப்பாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
4. கடலை மாவு, முள்ளங்கி, அரிந்து வைத்த கீரை, புதினா, பச்சை மிளகாய் இவற்றை ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு கலக்கவும். கலக்கும் முன் சீரகம், சோம்பு இவற்றை 2 ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு வறுத்து இத்துடன் கலக்கவும்.
இத்துடன் வேர்க்கடலை, உப்பு, மஞ்சள் தூள், மிளகாய்த்தூள்
1/2 டீஸ்பூன். ஓமம் இவற்றை நன்றாக கலந்து கொள்ளவும்,
கலவையை ஒரு பிடி கையில் எடுத்துக் பார்த்தால் அது உதிராமல் இருக்கிறதா என்று பார்த்துக் கொள்ளவும்,
உதிர்ந்தால் இன்னும் சிறிது மாவு சேர்த்து, ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் நீர் தெளித்து பிசைந்து கொள்ளவும்.
5. பிறகு சிறு சிறு உருண்டைகளாஉருட்டி வைத்துக் கொள்ளவும்.
6. இப்பொழுது உருண்டைகளை ஒவ்வொன்றாக கையில் எடுத்து, சிறிது தட்டை யாக்கி, எண்ணெயில் பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்கவும்.
7. இதோ இப்போது சுவையான, ஆரோக்கியம் மிகுந்த முள்ளங்கி கீரை வடை தயார்.
No comments:
Post a Comment