Tuesday, June 25, 2024

தக்காளி தோசை

 தக்காளி  தோசை

🥗அம்மா சமையல்🥗

1.    பச்சரிசி  -  ஒரு கப்
2.    தக்காளி  -  2
3.    துவரம் பருப்பு  -  கால் கப்
4.    பெரிய வெங்காயம்  -  1 (பொடியாக நறுக்கியது)
5.    காய்ந்த மிளகாய் -  3
6.    கறிவேப்பிலை   -  ஒரு கொத்து 
7.    பெருங்காயத் தூள்  -  கால் டீஸ்பு+ன்
8.    உப்பு  -  தேவைக்கேற்ப

🍅    ஒரு பாத்திரத்தில் பச்சரிசி, காய்ந்த மிளகாய், துவரம் பருப்பு, தக்காளி ஆகியவற்றை ஒரு மணிநேரம் ஊற வைக்கவும். ஊற வைத்த பொருட்களினை மிக்சியில் நன்றாக தோசை மாவு பதத்திற்கு அரைத்துக் கொள்ளவும்.

🍅    வெங்காயத்தினை எண்ணெயில் வதக்க வேண்டும். அரைத்த மாவுடன் வதக்கிய வெங்காயம் மற்றும் கறிவேப்பிலையை கிள்ளிப் போட்டு நன்றாக கரைத்துக் கொள்ளவும். தோசைக்கல்லை அடுப்பில் வைத்துக் காய்ந்ததும் எண்ணெய் தடவிய பிறகு மாவினைப் பரவலாக ஊற்ற வேண்டும்.

🍅    தோசைக்கல்லில் மாவை ஊற்றி தேய்க்க கூடாது. மேலே எண்ணெய் ஊற்றி வெந்ததும் திருப்பிப் போட்டு எடுக்கவும்.

🍅    இதனுடன் சாப்பிட உகந்த உணவுகள் : அனைத்து சட்னி வகைகளும் நன்றாக இருக்கும். குறிப்பாக தேங்காய் சட்னி, தக்காளி சட்னி, கொத்தமல்லி சட்னி, சாம்பார்.

🍅🍅🍅🍅🍅🍅🍅🍅

No comments:

Post a Comment