ரவா கிச்சடி செய்வது எப்படி?
Ingredients
Instructions
உளுத்தம் பருப்புரையும் கடலை பருப்பையும் 1 மணிநேரம் ஊறவைத்துக் கொண்டால், நன்கு மிருதுவாக இருக்கும்.
தண்ணீரை முதலில் ஒரு அடுப்பில் கொதிக்க வைத்துக் கொள்ளவும்.
ஒரு அடி கனமான பாத்திரத்தில் எண்ணெய்+ நெய் சூடு செய்து, தாளிக்க வேண்டிய பொருட்களை சேர்க்கவும்.
ஊறவைத்த பருப்புகளை, தண்ணீரை நன்கு வடித்து சேர்க்கவும். கடைசியாக கருவேப்பில்லை சேர்க்கவும்.
நீள வாக்கில் வெட்டிய வெங்காயம், பொடியாக நறுக்கிய காய்கறிகள் மற்றும் நறுக்கிய தக்காளி சேர்க்கவும்.
அதற்கு மட்டும் தேவையான உப்பு சேர்த்து 2 நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
மஞ்சள் தூள், கொத்தமல்லி இலை, ரவை சேர்த்து மேலும் 2 நிமிடம் வதக்கவும். மேலும் 1 மேஜைக்கரண்டி நெய்+ எண்ணெய் சேர்க்கவும்.
கொதிக்கும் தண்ணீரை ஊற்றி கிளறவும்.
நன்கு தண்ணீர் வற்றி, கூழ் போல ஆகும் வரை கொதிக்க வைக்கவும்.
மிதமான தீயில் 8- 10 நிமிடங்கள் மூடி வேக வைக்கவும். நடுவில் நெய்+ எண்ணெய் சேர்த்து ஒரு முறை கிளறவும்.
கிச்சடி வெந்தவுடன் ஒட்டாமல் அல்வா அல்லது கேசரி போல வர வேண்டும்.
இல்லை என்றால் மேலும் எண்ணெய் சேர்த்து கிளறவும்.
No comments:
Post a Comment