_*விநாயகர் சதுர்த்திக்கு கதம்ப சுண்டல் செய்யலாம் வாங்க...*_
அதிக ஊட்டச்சத்துகொண்ட இந்தக் கதம்ப சுண்டலைச் செய்து விநாயகர் சதுர்த்தியைக் கொண்டாடுவோம். இதனை எப்படி செய்வது என்பதை தெரிந்துக் கொள்ளலாம் வாங்க...
🍱 *தேவையான பொருட்கள்:*
மொச்சை, காராமணி, பச்சைப் பட்டாணி, வேர்க்கடலை, கொண்டைக்கடலை, சிவப்பு ராஜ்மா - தலா 100 கிராம்
காய்ந்த மிளகாய் - 6
தேங்காய்த் துருவல்தேவைக்கேற்ப
கறிவேப்பிலை தேவைக்கேற்ப
கடுகு, பெருங்காயத்தூள் - தலா அரை டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - ஒரு டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
🍴 *செய்முறை*
பயறுகளை முதல் நாள் இரவே ஊறவைத்து மறுநாள் உப்பு சேர்த்து வேகவைத்துக் கொள்ளவும்.
வாணலியில் எண்ணெய்விட்டு காயவைத்து கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கிள்ளிய காய்ந்த மிளகாய், பெருங்காயத்தூள், கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும்.
இதில் வேகவைத்த சுண்டலைச் சேர்த்துக் கலந்து, தேங்காய்த் துருவல், மாங்காய்த் துருவல் சேர்த்துக் கிளறிப் பரிமாறவும்.
இந்த கதம்ப சுண்டல் விநாயகருக்கு மிகவும் பிடிக்கும், வருடா வருடம் கொழுக்கட்டை செய்வது போல சுண்டலையும் விநாயகர் சதுர்த்திக்கு செய்வது வழக்கம்..
Viji
🌷🌷
No comments:
Post a Comment