Wednesday, August 31, 2022

நெல்லிக்காய்

 #பொது

.இன்னிக்கு எங்க வீட்டுல கறிகாய்களோட நெல்லிக்காயும் வந்துச்சு

.என்பாட்டி நெல்லிக்காயில் விதம் விதமா புதுசு புதுசா ஊறுகாய் போடுவார்கள்…..

.அதோட நெல்லிக்காயை காய வச்சு (அது பேரு நெல்லி முள்ளி) அதாட ‘வேம்பாளம்பட்டை ,கறிவேப்பிலை,மருதாணி போட்டு தேங்கா எண்ணைல காய்ச்சி தினம் தலைக்கு தடவி இழைய இ ழைய வாரி பின்னுவாங்க…. தலை முடி முழங்காலை தொடும்…

.இப்ப கூட என் வயசுக்கு முழு நரை இல்லை( நான் ‘டை’ அடிப்பதில்லை) ஒரளவு முடியும்நீளமா இருக்கு…நன்றி பாட்டி……

.நெல்லிக்காயின் அருமை பலருக்கு தெரிந்திருக்கலாம்…..

.கிணற்று நீர் உப்பா இருந்தா நெல்லிக்கா மரத்தோட ஒரு கட்டைய போட்டு வச்சா நல்ல நீரா மாறுமாம்……

.சின்ன வயசுல நெல்லிக்காய தின்னுட்டு உடனே தண்ணி குடிச்சா இனிக்கும் ங்கறதுக்காக மொண்டு மொண்டு குடிப்போம்…..

.ஆம்லா( அமலா இல்லை) அற்புதமான கனி….

.கடையெழு வள்ளல்களில் ஒருவரான குறுநில மன்னரான அதியமானுக்கு, தனக்கு கிடைத்த சாகா வரம் தரும் நெல்லிக்கனியை, ஔவையார் பரிசிலாகத் தந்து “கோன் உயர குடி உயரும்” என்ற தத்துவத்திற்கு வித்திட்டார். அதியமான், அந்நெல்லிக்கனியைத் தான் உண்பதை விட, ஔவையார் உட்கொண்டால் தமிழுக்கு மிக்க பயன் விளையும் என்று அவருக்கு கொடுத்ததாக இலக்கியத்தில் உள்ளது

நெல்லிக்காய் சாற்றினை தினமும் காலையில் எழுந்து வெறும் வயிற்றில் குடித்தால், உடலில் உள்ள தேவையற்ற கொழுப்புக்கள் கரைந்து உடல் எடையானது குறையும்.

நெல்லிக்காய் ஜூஸில் சிறிது தேன் கலந்து, தினமும் இரண்டு முறை குடித்து வந்தால், ஆஸ்துமா குணமாகிவிடும்.

நெல்லிக்காய் குடலியக்கத்தை சீராக வைக்கும். எனவே இதனை தினமும் குடித்து வந்தால், மலச்சிக்கல் பிரச்சனையை சரிசெய்துவிடலாம்.

நல்ல நெல்லிக்காய் சாற்றில் தேன் சேர்த்து குடிக்கும் போது, இரத்தமானது சுத்தமாகும். இதனால் நன்கு சுறுசுறுப்போடு உடல் ஆரோக்கியமாக இருக்கும்

சிலருக்கு சிறுநீர் கழிக்கும் போது எரிச்சல் ஏற்படும். அத்தகைய எரிச்சலைப் போக்குவதற்கு, தினமும் இரண்டு முறை நெல்லிக்காய் ஜூஸ் குடிக்க வேண்டும்.

கோடை காலத்தில் உடலானது அதிக வெப்பமாக இருக்கும். எனவே அத்தகைய உடல் வெப்பத்தை தணிப்பதற்கு நெல்லிக்காய் ஜூஸ் சிறந்ததாக இருக்கும்

முகம் நன்கு அழகாக பொலிவோடு இருப்பதற்கு, தினமும் காலையில் நெல்லிக்காய் சாற்றுடன், சிறிது தேன் சேர்த்து குடிக்க வேண்டும்.

உடலில் இரத்தம் குறைவினால் ஏற்படும் ஞாபக மறதியைத் தடுக்க, தினமும் நெல்லிக்காய் சாற்றை குடித்தால், இரத்த சிவப்பணுக்களின் எண்ணிக்கை அதிகமாகி, ஞாபக சக்தியும் அதிகரிக்கும்.

இதயம் பலவீனமாக இருப்பவர்கள், தினமும் நெல்லிக்காய் சாற்றை அளவாக குடித்து வந்தால், இதயத்தில் ஏற்படும் பிரச்சனையை சரி செய்யலாம்

.. குறைந்த இரத்த அழுத்தம் பிரச்சனை உள்ளவர்கள் நெல்லிக்காயை குறைந்த அளவிலேயே உட்கொள்ள வேண்டும். இதை சாப்பிட்டால் ரத்த அழுத்தம் குறையும். அத்தகைய சூழ்நிலையில், நோயாளிக்கு பிரச்சனை அதிகரிக்கலாம்.

சர்க்கரை அளவு குறைவாக உள்ளவர்களுக்கு, நெல்லிக்காயை அதிகமாக உட்கொள்வது தீங்கு விளைவிக்கும். நெல்லிக்காய் சாப்பிடுவது சர்க்கரையின் அளவைக் குறைக்கிறது, எனவே இது இரத்தச் சர்க்கரைக் குறைவின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.

நெல்லிக்காயில் அதிக வைட்டமின் சி நிறைந்திருப்பதால் உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்தி குளிர்கால தொற்றுகள் அண்டாமல் தடுக்கிறது. மேலும் நுரையீரல் பிரச்னைகளை சீராக்கி சுவாச பாதை சீராக இயங்க உதவுகிறது.

திராட்சை, ஆரஞ்சு, எலுமிச்சை போன்ற பழங்களில் வைட்டமின் சி இருக்கிறது. ஆனால் வேறு எந்தப் பழங்களிலும் இல்லாத அளவுக்கு நெல்லிக்காயில் வைட்டமின் சி மிக அதிகம் உள்ளது. அதாவது ஒரு சின்ன நெல்லிக்காயில் 600 மில்லி கிராம் வைட்டமின் சி இருக்கிறது.

நெல்லிக்காயை துவையலாகவும் உண்ணலாம் …ஆனா அளவுக்கு மிஞ்சினா அமிர்தமும் நஞ்சு தானே…அளவோட எடுத்துக்கிட்டா அவ்வளவு நல்லது

.

.

No comments:

Post a Comment