Saturday, July 30, 2022

ஐயங்கார் பேக்கரி

 1562

இது ஒரு பகிர்வு. 

ஐயங்கார் பேக்கரி எப்படி உருவானது?

பெங்களூரில் உள்ள பெரும்பாலான ஐயங்கார் பேக்கரிகளில் இதுதான் காட்சி. இந்த பேக்கரிகள் ஒரு சின்னச் சின்ன சங்கிலி மற்றும் கிட்டத்தட்ட பழம்பெரும் பிராண்ட் என்று சொன்னால் அது மிகையாகாது. 

ஒரு நூற்றாண்டுக்கும் மேலாக காலத்தின் சோதனையாக நின்று, இந்த சிறிய விற்பனை நிலையங்கள் இன்னும் விசுவாசமான வாடிக்கையாளர் தளத்தை அனுபவித்து வருகின்றன மற்றும் சமகால உணவு மூட்டுகளுக்கு எதிராக தங்களைத் தக்க வைத்துக் கொள்ள முடிந்தது. 

பாரம்பரியமான அதே சமயம் மிகச்சிறந்த, இந்த பேக்கரிகள் பெங்களூரின் உணவுக் காட்சி மற்றும் கலாச்சாரத்தின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாகும்.

எச்.என்.திருமலாச்சார் என்பவர் 1890ல் ஹாசன் என்ற கர்நாடக ஊரில் இருந்து பெங்களூரு வந்து அவருடைய சகோதரருடன் சேர்ந்து ஒரு டீக்கடை ஆரம்பித்தார்.

அந்தக் கடையில் ஆங்கிலேயர்கள் வந்து தேநீர் அருந்துவது வழக்கம். அந்தக் கடையை தேநீர் ஒரு ஆங்கிலேயருக்கு பிடித்துப் போனது. அவர் தான் 1897ல் இவர்களுக்கு பேக்கரி பற்றி சொல்லித் தர இலண்டன் நகரத்திற்க்கு அழைத்து சென்று இந்த தொழில் பற்றி கற்றுத்தர ஏற்பாடு செய்தார்.

1898ம் ஆண்டு இவர்கள் பி. பி பேக்கிரீஸ் (Bangalore Brothers Bakeries) என்று இந்த தொழிலை தொடங்கினர். 

இந்த வெற்றியானது புலம் பெயர்ந்த இயக்கத்திற்கு வித்திட்டது, ஹாசனில் உள்ள ஐயங்கார் சமூகத்தைச் சேர்ந்த பலர் பெங்களூருக்குச் சென்று, கைவினைக் கற்றுத் தங்கள் சொந்த பேக்கரிகளை நிறுவினர். 

பெங்களூரு காந்தி பஜாரில் 62 வயது பழமையான ஸ்ரீனிவாச பிராமின்ஸ் பேக்கரியை (SBB) நடத்தி வரும் எச்.ஆர்.ராமபிரசாத் கூறுகையில், “நாங்கள் ஹாசனில் உள்ள அஷ்டகிராம கிராமங்களைச் சேர்ந்தவர்கள். 1950 மற்றும் 1960 களில் ஹாசன் மாவட்டத்தை தாக்கிய கடுமையான வறட்சி, விவசாயத்தை தொடர முடியாது என்று கருதி பலர் இடம் பெயர வேண்டிய கட்டாயம் ஏற்பட்டது என்றும் நம்பப்படுகிறது.

 “அரசு வேலைகள் மட்டுப்படுத்தப்பட்டன. அதனால்தான் என் தந்தை இந்தத் துறையில் குடியேறினார், ”என்கிறார் மைசூர் சரஸ்வதிபுரத்தில் உள்ள ஐயங்கார் விபி பேக்கரியைச் சேர்ந்த அருண், 30 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு அவரது தந்தை பேக்கரியைத் தொடங்கினார்.

ஒரு நேரத்தில் இந்த கடையில் பன் விலை ஐந்து ரூபாய். மற்ற இடங்களில் விலை அதிகமான பேக்கரி தயாரிப்புகள் இங்கு மலிவாக கிடைக்க செய்து புகழடைந்தது.

பிறகு இவர்கள் பிள்ளைகள் இந்த பெயரை பெங்களூர் ஐயங்கார் பேக்கரிஸ் என்று மாற்றி வைத்தனார்.

பெங்களூரு பிறப்பிடமாக இருந்தாலும், ஐயங்கார் பேக்கரிகள் மைசூரு, ஹைதராபாத், சென்னை மற்றும் புனே ஆகிய தென் நகரங்களில் பரவியுள்ளன. பெங்களூருவில் சுமார் 2,000 பேக்கரிகள் உள்ளன.

ஆனால் அவை அனைத்தும் உண்மையான ஐயங்கார் பேக்கரிகள் அல்ல. ஒரிஜினல் பேக்கரிகளில் பணிபுரிந்து பலர் சமையல் குறிப்புகளில் தேர்ச்சி பெற்றுள்ளனர்” என்கிறார் ராமபிரசாத். முன்பு ஐயங்கார்களின் நெற்றியில் இட்ட வர்த்தக முத்திரையான நாமம் வித்தியாசமான காரணியாக இருந்தது, ஆனால் இப்போது இளைய ஐயங்கார்கள் விளையாட்டை விரும்புவதில்லை என்றும் அவர் நகைச்சுவையாகச் சேர்க்கிறார்.

120 ஆண்டுகளாக வணிகத்தில் இருப்பதால், ஐயங்கார் பேக்கரிகளின்  தயாரிப்பு எளிமையானது: புதிய மற்றும் உயர்தர தயாரிப்புகள். அவர்களின் பெரும்பாலான தயாரிப்புகள் மதியம் தினசரி அடிப்படையில் தயாரிக்கப்பட்டு அடுத்த நாள் அதே நேரம் வரை விற்கப்படுகின்றன.

நாளைடைவில் இவர்கள் தொழில் முன்னேறி பல கிளைகளாக வளர்ந்தது. இப்போது தமிழ் நாட்டிலும் நிறைய கிளைகள் உள்ளன.(ஆனால் அவைகள் அனைத்தும் ஒரிஜினல் என்று தெரியவில்லை.).

No comments:

Post a Comment