பட்டுக்கோட்டை பக்கம் பருப்பு உருண்டை குழம்பு ஒன்னு வைப்பாங்க பாருங்க அப்படி இருக்கும். சாப்பிடலாம் சாப்பிடலாம் சாப்பிட்டுக்கிட்டே இருக்கலாம். இந்த உருண்டைக்குழம்பு துவரம் பருப்பிலையும் செய்யலாம். கடலைப்பருப்பிலையும் செய்யலாம். இரண்டு பருப்பும் நல்லா இருக்கும் கொஞ்சம் வித்தியாசம் தெரியும் அவ்வளவு தான். 👇🏻👇🏻👇🏻
துவரம் பருப்பு அல்லது கடலைப்பருப்பை ஊற வைச்சு அரைச்சு அதுல கொஞ்சம் வெங்காயம், முருங்கை கீரை, சோம்பு எல்லாம் சேர்த்து பிசைந்து இட்லி பானையில் வைச்ச அவிச்சு எடுத்துட்டு. ஒரு கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சின்ன வெங்காயம், வெந்தயம், கறிவேப்பிலை. போட்டு நல்லா வாசனை வர்ற வரைக்கும் வதக்கி அதுல ரெண்டு தக்காளியை நறுக்கிப்போட்டு, அதோட , மஞ்சள் தூள், குழம்பு மசாலா, போட்டு அது தலையில் கொஞ்சம் புளியை கரைச்சு ஊத்தி (புளி ரொம்ப.தேவையில்ல) கொஞ்சம் உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விட்டு நல்லா கொதி வந்ததும் வேக வைச்ச உருண்டைகளை தூக்கிப்போட்டு அரைச்சு வைச்ச தேங்காயை போட்டு சிறிது நேரத்திற்கு பிறகு இறக்கினால் மணக்க மணக்க பருப்பு உருண்டை குழம்பு ரெடி ஆகிடும்.
சூட்டோட சூடா தட்டுல சோத்தைப் போட்டு அதுல நாம வைச்ச குழம்பும் ஒரு உருண்டையும் போட்டு சாப்பிட்டா சோறு உருண்டை உருண்டையா உள்ள போய்கிட்டே இருக்கும். அதுக்கு சாதம் சூடா இருக்கனும் அது ரொம்ப முக்கியம். சைடிஸ்ஸா வத்தலும் வடகமும் இருந்தால் அமோகம்... இந்த உருண்டை குழம்புல காய்கறி போட்டு வைக்கலாம்.
இப்பெல்லாம் இந்த குழம்பை மறந்தவங்க நிறைய பேரு இருப்பாங்க. அவங்க எல்லாம் கொஞ்சம் இப்படிக்கா வாங்க நமது உணவு நமது ஆரோக்கியம்.
ஊறவைக்கும் நேரம் 3மணி மணி மொத்த நேரம் 3மணி மணி 50நிமிடங்கள் நிமிடங்கள்
கோப்பை அளவீடுகள்
தேவையான பொருட்கள்
உருண்டைக்கு
3 டேபிள் ஸ்பூன் சின்ன வெங்காயம்/வெங்காயம் நறுக்கியது
4 சிவப்பு மிளகாய்
¼ தேக்கரண்டி பெருஞ்சீரகம் / சோம்பு விருப்பமானது
1 தேக்கரண்டி சீரகம்
4 தேக்கரண்டி நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகள்
உப்பு சுவைக்க
குழம்புக்கு
½ கப் வெங்காயம் / சிறிய வெங்காயம் உரிக்கப்பட்டது
10 செதில்களாக பூண்டு உரிக்கப்பட்டது
1 தக்காளி சிறியதாக நறுக்கியது
1 டேபிள் ஸ்பூன் சாம்பார் பொடி குவியல்
¼ தேக்கரண்டி மஞ்சள்
¼ தேக்கரண்டி வெல்லம் விருப்பமானது
உப்பு - சுவைக்க
அரைக்க
½ கப் தேங்காய்
1 வெங்காயம்
நிதானப்படுத்த
¼ தேக்கரண்டி வெந்தயம் / வெந்தயம்
¾ தேக்கரண்டி கடுகு
1 தேக்கரண்டி சீரகம்
1 துளிர் கறிவேப்பில
வழிமுறைகள்
துவரம் பருப்பை 2 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். தனி பாத்திரத்தில் புளியை ஊற வைக்கவும்.
2 மணி நேரம் கழித்து, முதலில் சிவப்பு மிளகாய், பெருஞ்சீரகம் விதைகள் (சேர்த்தால்) சீரகம் மற்றும் உப்பு
பின்னர் தண்ணீரில் வடிகட்டிய ஊறவைத்த துவரம் பருப்பை சேர்க்கவும். கரகரப்பாக அரைக்கவும். மசாலா வடைக்கு அரைப்பதை விட இது கொஞ்சம் நன்றாக இருக்க வேண்டும்.
அரைக்கும் போது தண்ணீர் சேர்க்க வேண்டாம். நான் அரைக்க துடிப்பு விருப்பத்தை மட்டுமே பயன்படுத்துகிறேன் (4-5 முறை). சமமாக அரைப்பதற்கு இடையில் உள்ள பக்கங்களை துடைப்பதை உறுதி செய்யவும்.
கலவை கிண்ணத்திற்கு மாற்றவும். நறுக்கிய வெங்காயம், உப்பு, கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
அரைத்த கலவையிலிருந்து சிறிய உருண்டைகளை உருவாக்கவும், நீங்கள் வேகவைக்கப் போகிறீர்கள் என்றால், 10 முதல் 12 நிமிடங்கள் வரை நெய் தடவிய இட்லி தட்டுகளில் வைத்து ஆவியில் வேகவைக்கவும்.
சிறிது குளிர்விக்கவும் (ஆனால் அது இன்னும் சூடாக இருக்கட்டும்), மீண்டும் இறுக்கமாக வடிவமைக்கவும், அது சரியான வடிவ கோஃப்டாவாக இருக்கும். நேரடியாகச் சேர்த்தால் இந்தப் படிநிலையைத் தவிர்க்கவும்.
கிரேவிக்கு: புளி சாறு எடுத்து, மொத்தமாக 1 & ½ கப் தண்ணீரை சரிசெய்யவும், ஒரு பக்கமாக வைக்கவும்,
ஒரு கடாயை எண்ணெயுடன் சூடாக்கி, டெம்பரிங் பொருட்களை டேபிளுக்கு அடியில் சேர்க்கவும்.
பூண்டு, வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும். பிறகு நறுக்கிய தக்காளியைச் சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கவும்.
புளி சாறு, சாம்பார் தூள், மஞ்சள்தூள் மற்றும் 1 & ½ கப் மேலும் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.
இதற்கிடையில், தேங்காய் மற்றும் வெங்காயத்தை சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாக விழுதாக அரைத்து, அந்த பக்கத்தையும் வைக்கவும்.
கொதிக்கும் குழம்புடன் சேர்த்து 5-6 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
தீயை குறைத்து உருண்டைகளை ஒவ்வொன்றாக கவனமாக சேர்க்கவும். உருண்டைகளை சேர்ப்பதற்கு இடையில் 10 வினாடிகள் இடைவெளி கொடுங்கள் (பச்சையாக சேர்க்கும் போது)
அனைத்து தரை கலவையுடன் முடிக்கவும். எல்லா பக்கங்களிலிருந்தும் சேர்க்கவும், அதனால் அது ஒன்றாக சேராது. கிளற வேண்டாம்.
அனைத்து உருண்டைகளும் மேலே மிதக்கும் வரை மிதமான தீயில் வேகவைக்கவும் (தோராயமாக 6 நிமிடங்கள்), இந்த நேரத்தில் அது வெந்து இருக்கும். இந்த நிலை வரை கிளற வேண்டாம்.
4 நிமிடம் வதக்கி, இறுதியாக மல்லித்தூள் சேர்த்து கலக்கவும்.
தீயை அணைத்து, மேலும் சில புதிய உருண்டை குழம்பு செய்வது எப்படி
குறிப்புகள்
நீங்கள் சமைக்கத் தொடங்குபவர் என்றால், உருண்டையை ஆவியில் வேக வைப்பதை நம்பிக்கையுடன் பின்பற்றலாம்.
நேரடியாகச் சேர்க்கும் முறை நேரத்தை மிச்சப்படுத்துவதாகும், உங்கள் மீது உங்களுக்கு நம்பிக்கை இருந்தால் நீங்கள் மேலே சென்று முயற்சி செய்யலாம்.
உருண்டைகள் செய்வதற்கும் சனா பருப்பைப் பயன்படுத்தலாம். அல்லது இரண்டு பருப்புகளின் கலவை, நான் எல்லா வழிகளிலும் முயற்சித்தேன், எந்த வித்தியாசமும் இல்லை.
நான் ¾ கப் பருப்பை குறிப்பாக ஸ்டீமிங் முறையில் ஊறவைக்கிறேன், அதனால் உருண்டையை அப்படியே சுவைக்கலாம் அல்லது ஒரு மாற்றத்திற்காக ஆழமாக வறுக்கலாம். இந்த குழம்புக்கு ½ கப் பருப்பு சரியாக இருக்கும்.
.
No comments:
Post a Comment