**********************************
*🥗தினம் ஒரு சமையல் குறிப்பு🫕*
காலிப்ளவர் கிரேவி
தேவையான பொருள்கள்
காலிப்ளவர் - சிறியது, பட்டாணி - ஒரு கப், தக்காளி - 2, பெரிய வெங்காயம் - 1, பச்சை மிளகாய் - 5, கரம் மசாலா, மிளகாய் தூள், தனியா தூள், தயிர் - ஒரு கப், அரைக்க:, பெரிய வெங்காயம் - 1, பச்சை மிளகாய் - 6, சீரகம் - சிறிதளவு, மிளகு - சிறிதளவு, பட்டை - 1, கிராம்பு - 3, இஞ்சி - சிறுத் துண்டு, பூண்டு - 5
செய்முறை
அரைக்க தந்துள்ள பொருட்களை அரைத்து வைத்து கொள்ளவும்.கடாயில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு வெங்காயம், தக்காளி போட்டு நன்கு வதக்கவும். அதனுடன் பொடி வகைகள் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். அதன் பின் பச்சை மிளகாய் சேர்க்கவும்.பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும். பின்னர் அரைத்து வைத்துள்ள கலவையை சேர்த்து, தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
அதனுள் காலிப்ளவர், பட்டாணி சேர்க்கவும். பத்து நிமிடம் கழித்து தயிர் சேர்த்து இறக்கவும். தயிர் புளிப்பு சுவைக்கு தகுந்த மாதிரி சேர்க்கலாம்.
தயிருக்கு பதிலாக எலுமிச்சை சாறும் சேர்க்கலாம்.காலிப்ளவர் வெந்தபின், இறக்கி கொத்தமல்லி தழை தூவி பரிமாறவும்.
🌷🌷
No comments:
Post a Comment