🟨🟨🟨👇🟥🟥🟥
*👉 சமையல் குறிப்புகள் 👈*
🟥🟥🟥👇🟨🟨🟨
*சாம்பார் சாதம் செய்வது எப்படி*?
சாம்பார் சாதம் என்பது கலவை சாத வகைகளுள் ஒன்று. இதனை சுவையாகவும், எளிதாகவும் செய்யலாம். இனி மணமான சாம்பார் சாதம் செய்முறை பற்றிப் பார்ப்போம்.
தேவையான பொருட்கள்
சாம்பார் சாதம் செய்முறை
சாப்பாட்டு அரிசியைக் கழுவிக் கொள்ளவும்.
அரிசியில் உள்ள தண்ணீரை வடித்துக் கொள்ளவும்.
கத்தரிக் காய், கேரட், தக்காளி, முருங்கைக் காய் ஆகியவற்றை நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
சின்ன வெங்காயத்தை தோலுரித்துக் கொள்ளவும்.
பச்சை மிளகாயை காம்பு நீக்கி அலசி, நீளவாக்கில் கீறிக் கொள்ளவும்.
கொத்தமல்லி இலையை சுத்தம் செய்து பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
தாளிக்க உள்ள சின்ன வெங்காயத்தை தோலுரித்து சதுரத் துண்டுகளாக வெட்டவும்.
துவரம் பருப்பை கழுவிக் கொள்ளவும். குக்கரில் 3½ தண்ணீர் ஊற்றி அதில் கழுவிய துவரம் பருப்பினைச் சேர்த்து அடுப்பில் வைக்கவும்.
கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் மூன்று நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.பின்னர் அதில் நறுக்கிய காய்கறிகளான கத்தரிக் காய், கேரட், தக்காளி, சின்ன வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், முருங்கைக் காய், முருங்கைக் கீரை, கொத்தமல்லி இலை சேர்க்கவும்.
பின்னர் அதனுடன் அரிசி, மசாலா பொடி, பெருங்காயப் பொடி, தேவையான உப்பு சேர்க்கவும்.வாணலியில் நல்ல எண்ணெய் ஊற்றிக் காய்ந்ததும் சதுரமாக்கிய சின்ன வெங்காயம், கடுகு, உளுந்தம் பருப்பு, சீரகம், வெந்தயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிதம் செய்யவும்.கடுகு வெடித்ததும் தாளிதத்தை குக்கரில் உள்ள அரிசிக் கலவையில் சேர்க்கவும்.
பின்னர் அதனுடன் நெய் சேர்த்து ஒரு சேரக் கிளறி குக்கரினை மூடி விசில் போடவும். ஒரு விசில் வந்ததும் குக்கரினை சிம்மில் வைத்து மூன்று நிமிடங்கள் கழித்து அடுப்பினை அணைத்து விடவும்.
விசில் அடங்கியதும் குக்கரினைத் திறந்து வேறு ஒரு பாத்திரத்திற்கு சாதத்தினை மாற்றி ஒருசேர கிளறி விடவும்.சுவையான சாம்பார் சாதம் தயார். இதனை சூடாக உருளைக் கிழங்கு பொரியல், அப்பளத்துடன் பரிமாறலாம்
🟨🟨🟨❤️🟥🟥🟥
*அன்புடன்*
*நெல்லை மணித்தேவன்*
🟥🟥🟥👆🟨🟨🟨
No comments:
Post a Comment