வாழைக்காய் புளிக்கூட்டு
*பகிர்வு:*
*🎖️அம்மு*🌟🌟
*தேவையான பொருட்கள்
*செய்முறை*
✦ வாழைக்காய் புளிக்கூட்டு செய்வதற்கு முதலில் வாழைக்காயை சதுர சதுர துண்டுகளாக நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும்.
✦ பின்பு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து சிறிதளவு எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், அதில் கடலைப்பருப்பு, வெந்தயம், காய்ந்த மிளகாய், தனியா, ஆகியவற்றை ஒவ்வொன்றாக போட்டு வறுத்து ஆற வைத்து, அதனுடன் தேங்காய்த்துருவலை சேர்த்து மிக்ஸியில் போட்டு அரைத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
✦ அடுத்து ஒரு பாத்திரத்தில் புளியைப்போட்டு, தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி ஊறவைத்து, கரைத்து வடிகட்டி வைத்துக்கொள்ளவும்.
✦ பின்னர் ஒரு அடி கனமான பாத்திரத்தில் வடிகட்டி வைத்துள்ள புளிக்கரைசலை ஊற்றி, அதனுடன் வாழைக்காய் துண்டுகள், மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து மிதமான தீயில் வேக வைக்கவும்.
அடுத்து கொதித்துக் கொண்டிருக்கும் புளிக் கரைசலில், வறுத்து அரைத்த பொருட்களை சேர்த்து, 2 நிமிடம் கொதித்ததும், அதனுடன் வேக வைத்த கடலைப்பருப்பு, துவரம் பருப்பை சேர்த்து மீண்டும் 5 நிமிடங்கள் கொதிக்க வைக்கவும்.
✦ பின்பு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், அதில் கடுகு, கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்து, கொதிக்க வைத்துள்ள வாழைக்காய் கலவையை ஊற்றி கொத்தமல்லித்தழைகளை தூவி இறக்கினால் சுவையான வாழைக்காய் புளிக்கூட்டு தயார்
🟩🟨🟩🟨🟩🟨🟩🟨
No comments:
Post a Comment