Wednesday, April 19, 2023

உளுத்தம் பருப்பு போண்டா

 செய்முறை பெயர்  :-

உளுத்தம் பருப்பு போண்டா

மூலப்பொருள் :-

1. உளுத்தம் பருப்பு  -  2 கப்
2. கடலைப் பருப்பு -  ஒன்றரை கப்
3. மிளகு -  1 டீஸ்பூன்
4. இஞ்சி -  சிறிய துண்டு 
5. பெருங்காயத்தூள்  -  2 சிட்டிகை
6. பொடிய வெங்காயம்  -  3 (பொடியாக நறுக்கியது)
7. பச்சை மிளகாய்  -  3 (பொடியாக நறுக்கியது)
8. உப்பு -  தேவைக்கேற்ப
9. எண்ணெய் -  தேவைக்கேற்ப 

விளக்கம் :-

1. உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் கடலைப் பருப்பு இரண்டையும் ஊற வைத்து தனி தனியாக அரைக்கவும். இரண்டையும் மைய அரைத்துக் கொண்டு ஒன்றாக கலக்கவும். பிறகு அதில் மிளகு, இஞ்சி, பெருங்காயத்தூள், உப்பு, பொpய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து நன்றாகப் பிசைந்து கொள்ளவும்.

2. கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றிக் காய்ந்ததும் மாவை சிறுசிறு உருண்டை அளவிற்கு எடுத்து லேசாக உருட்டி எண்ணெயில் போடவும். மாவு வெந்து சிவந்தவுடன் எடுக்கவும். இப்போது சுவையான உளுத்தம் பருப்பு போண்டா தயார்.

No comments:

Post a Comment