Saturday, May 28, 2022

பருப்பு வடை மோர் குழம்பு

 ♨️பருப்பு வடை மோர் குழம்பு♨️

🥘தேவையானவை 

300mlஓரளவு புளித்த தயிர்
50 கிராம்துவரம் பருப்பு
50 கிராம்கடலைப் பருப்பு
4 ஸ்பூன்பச்சை மிளகாய் 5 தேங்காய்த்துருவல்
ஒரு ஸ்பூன்சோம்பு
ஒரு ஸ்பூன்சீரகம்
அரை ஸ்பூன்கடுகு
அரை ஸ்பூன்மஞ்சள் பொடி
தேவைக்குஎண்ணெய்
4 பல்பூண்டு
தேவைக்குஉப்பு
சிறிதுவெங்காயம்
ஒரு துண்டுஇஞ்சி
சிறிதுகருவேப்பிலை மல்லி

🥘செய்முறை

முதலில் துவரம் பருப்பு கடலை பருப்பு ஒன்றரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். தயிரை உப்பு சேர்த்து நன்றாகக் கடைந்து வைக்கவும். பச்சை மிளகாய் தேங்காய் துருவல் இஞ்சி இரண்டு பல் பூண்டு வெங்காயம் சிறிது, சோம்பு ஒரு ஸ்பூன். சீரகம் அரை ஸ்பூன்,மஞ்சள் பொடி சேர்த்து மிக்ஸியில் நன்கு அரைக்கவும். ஒரு கடாயில் சிறிதளவு எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு சீரகம் கருவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.

தாளிப்பில் பாதியை எடுத்து வைத்துக்கொண்டு மீதமுள்ள தாளிப்பில் அரைத்து வைத்த கலவையை ஊற்றி தண்ணீரை ஊற்றி கொதிக்க வைக்கவும். மிக்ஸியில் பருப்பு வகைகளை சேர்த்து உப்பு சோம்புத்தூள் சேர்த்து அரைத்து சிறிது வெங்காயம் இரண்டு பல் பூண்டு மல்லி கறிவேப்பிலை பொடியாக நறுக்கியது சேர்த்து கலந்து வடைகளாகத் தட்டவும். கொதித்துக் கொண்டிருக்கும் குழம்பு கலவையில் வடைகளை போடவும்

இப்பொழுது கடைந்து வைத்துள்ள தயிரை குழம்புடன் கலந்து 2 நிமிடத்தில் நுரை கூடி வரும் பொழுது அடுப்பைஅணைத்துவிட்டு மீதமுள்ள தாளிப்பு சேர்த்து சிறிது உப்பு சேர்த்து கலந்துஇறக்கவும். இப்பொழுது சுவையான வடை மோர் குழம்பு தயார்.

பருப்பு வடை மோர் குழம்பை வேறு பவுலுக்கு மாற்றி மல்லி இலை தூவி சாதத்துடன் பரிமாறவும். குறிப்பு. தயிர் கெட்டியாகவும் நன்கு ஆடையுடன் இருந்தால் மோர் குழம்பு சுவையாக இருக்கும்.மோர்க் குழம்பு புளிப்பாக இருந்தால் பால் சேர்த்து சரிசெய்யலாம். குழம்பு..அதிக நேரம் கொதிக்க விட்டா நீர்த்துவிடும்.




No comments:

Post a Comment