🥔உருளைக்கிழங்கு ஸ்பெஷல்🔥
7 வகையான உருளைக்கிழங்கு ரெசிபி ஓரே பதிலில்
🥔உருளைக் கிழங்கு சாதம்🥔
🪀தேவையானவை
அரிசி - 50 கிராம்
உப்பு - சிறிதளவு
எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி
சோம்பு, பட்டை - சிறிதளவு
🪀செய்முறை
உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்து தோலை உரித்து வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் அரிசியைப் போட்டு தேவையான அளவு நீர் விட்டு, உப்பு சேர்த்து வேக வைக்க வேண்டும்.
சாதம் வெந்து வரும்போது, வெந்த உருளைக்கிழங்கை பிசைந்து சாதத்தில் போட்டு சிறிது நேரம் வேக விட்டு எடுத்துக் கொள்ளவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சோம்பு, பட்டை போட்டு தாளித்து அதில் இந்த சாதத்தைப் போட்டு வதக்கி சாப்பிடவும்.
குழந்தைகளுக்கு இந்த மசித்த உணவு மிகவும் பிடிக்கும்.
🥔ப்ரோக்கலி🥦 உருளைக்கிழங்கு மசாலா🥔
🪀தேவையான பொருட்கள் :
உருளைக் கிழங்குகால் கிலோ
ப்ரோக்கலி 100 கிராம்
பெரிய வெங்காயம் 2
தக்காளி 2
மஞ்சள் தூள் அரை டீஸ்பூன்
மிளகாய்த் தூள் 1 டேபிள் ஸ்பூன்
கரம் மசாலா அரை டேபிள் ஸ்பூன்
கொத்தமல்லி கீரை 1 கைப்பிடி அளவு
உப்புதேவைக்கேற்ப
தாளிக்க
எண்ணெய் - தேவைக்கேற்ப
கடுகு - அரை டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - அரை டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து
🪀செய்முறை :
உருளைக் கிழங்கை தோல் சீவி சிறு துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும். ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு சேர்த்து பிறகு வெங்காயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கிவிட்டு அதனுடன் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
தக்காளி குழைய வதங்கியதும், அதனுடன் நறுக்கிய உருளைக்கிழங்கை சேர்த்து வேக வைக்கவும். உருளைக்கிழங்கு பாதி வெந்ததும் மசாலா தூள்கள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கிளறவும்.
பின்னர் அதனுடன் நறுக்கிய ப்ரோக்கலி பூக்களை சேர்த்து 10 நிமிடங்கள் வேகவைத்து, கொத்தமல்லி கீரையை தூவி இறக்கவும். சுவையான ப்ரோக்கலி உருளைக்கிழங்கு மசாலா தயார்.
இதனுடன் சாப்பிட உகந்த உணவுகள் : இதை சப்பாத்தி, சாம்பார் மற்றும் சாத வகைகளுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் சுவையாக இருக்கும்.
🥔உருளைக்கிழங்கு பர்ஃபி🥔
🪀தேவையான பொருட்கள் :
உருளைக்கிழங்குகால் கிலோ
சர்க்கரை கால் கிலோ
ரவை 100 கிராம்
நெய் 3 டேபிள் ஸ்பூன்
ஏலக்காய் 4 (பொடியாக்கியது)
🪀செய்முறை :
ரவையை மிதமான தீயில் வைத்து வறுத்துக் கொள்ளவும்.
உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்து கட்டிகளில்லாமல் நன்கு மசித்துக் கொள்ளவும். ஏலக்காயை பொடி செய்து கொள்ளவும்.
ஒரு அடிக்கனமான பாத்திரத்தில் சிறிது நெய் விட்டு அதில் மசித்து வைத்துள்ள கிழங்கையும், சர்க்கரையும் சேர்த்து நன்றாக கலந்து குறைந்த தீயில் வைத்து அடிபிடிக்க விடாமல் நன்றாக கிளறவும்.
உருளைக்கிழங்கு கலவை நன்கு கொதித்து வரும் போது வறுத்து வைத்த ரவையை சிறிது சிறிதாக மேலே தூவி கட்டிகள் விழாமல் நன்கு கிளறவும்.
கலவை நன்கு திரண்டு வரும் போது ஏலக்காய் தூள் மற்றும் மீதமுள்ள நெய் சேர்த்து கிளறி இறக்கி, நெய் தடவிய தட்டில் கொட்டி சிறிது ஆறியதும், துண்டுகளாக வெட்டவும். இப்போது சுவையான உருளை பர்ஃபி தயார்.
🥔உருளைக்கிழங்கு சீஸ் பால்ஸ்🥔
🪀தேவையான பொருட்கள் :
உருளைக்கிழங்குகால் கிலோ
பெரிய வெங்காயம் 2
கேரட் 100 கிராம்
சீஸ்கால் கப்
கார்ன்கால் கப்
மிளகாய்த் தூள் அரை டேபிள் ஸ்பூன்
கரம் மசாலா 1 டேபிள் ஸ்பூன்
கார்ன்ஃப்ளார் அரை கப்
எண்ணெய் தேவைக்கேற்ப
உப்பு தேவைக்கேற்ப
கொத்தமல்லி தழை1 கைப்பிடி
கறிவேப்பிலை1 கொத்து
ப்ரெட் தூள் அரை கப்
🪀செய்முறை :
உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்து மசித்துக் கொள்ளவும். கேரட்டை துருவிக் கொள்ளவும். வெங்காயம், கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றை சிறு துண்டாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
நறுக்கிய வெங்காயம், துருவிய கேரட், சீஸ், கார்ன், கொத்தமல்லி தழை, மிளகாய்த்; தூள், கரம் மசாலா, உருளைக் கிழங்கு, கறிவேப்பிலை, உப்பு சேர்த்து பிசைந்து கொள்ளவும்.
பிசைந்து வைத்துள்ளதை சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டிக் கொள்ளவும்.
பின்னர் கார்ன் ப்ளாரில் தண்ணீர் ஊற்றி கரைத்து, அதில் கிழங்கு உருண்டைகளை பிரட்டி எடுத்து, பின்னர் ப்ரெட் தூளில் பிரட்டவும்.
இந்த உருண்டைகளை எண்ணெயில் போட்டு பொரித்தெடுக்கவும். இப்போது சுவையான உருளைக்கிழங்கு சீஸ் பால்ஸ் தயார்.
இதனுடன் சாப்பிட உகந்த உணவுகள் : இதை தக்காளி சாஸ் உடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.
🥔உருளைக்கிழங்கு கட்லெட்🥔
🪀தேவையான பொருட்கள் :
உருளைக்கிழங்கு கால் கிலோ
மிளகாய் தூள் அரை டேபிள் ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் அரை டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா 1 டேபிள் ஸ்பூன்
முட்டை 2
பிரட் துண்டுகள் 3
பொpய வெங்காயம் 1
எண்ணெய்தேவைக்கேற்ப
உப்புதேவைக்கேற்ப
🪀செய்முறை :
குக்கரில் உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்துக் கொள்ளவும். நன்கு ஆறிய பின் தோலுரித்து மசித்து வைக்கவும்.
பிரட் துண்டுகளின் ஓரங்களை எடுத்து விட்டு வெள்ளைப் பகுதியை மிக்ஸியில் போட்டு தூளாக்கிக் கொள்ளவும். முட்டைகளை உடைத்து ஒரு கிண்ணத்தில் ஊற்றி கலக்கி வைக்கவும்.
அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும். வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து ஒரு நிமிடம் கிளறவும்.
பின்னர் மசித்து வைத்துள்ள உருளைக்கிழங்கை சேர்த்து நன்றாக கிளறவும். பிறகு கரம் மசாலா சேர்த்து கிளறி அடுப்பிலிருந்து இறக்கிவிடவும்.
ஆறியதும் மசாலாவை எலுமிச்சை அளவு எடுத்து உருண்டையாக உருட்டி பிரட் தூளில் பிரட்டி தட்டி வைத்துக் கொள்ளவும். மேலும் இந்த உருண்டையை முட்டை கலவையில் பிரட்டி எடுக்கவும்.
அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், மிதமான சூட்டில் உருண்டைகளைப் போடவும். இரண்டு பக்கமும் பொன்னிறமானதும் எடுத்து விடவும். சுவையான கட்லெட் ரெடி.
இதனுடன் சாப்பிட உகந்த உணவுகள் : இதை தக்காளி சாஸ் உடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் சுவையாக இருக்கும்.
🥔உருளைக்கிழங்கு சில்லி🥔
🪀தேவையான பொருட்கள் :
உருளைக்கிழங்குகால் கிலோ
கடலை மாவு1 கப்
பெரிய வெங்காயம்2
குடைமிளகாய் 1
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்1 டீஸ்பூன்
அஜினமோட்டோகால் சிட்டிகை
உப்புதேவைக்கேற்ப
சில்லி பவுடர்2 டேபிள் ஸ்பூன்
எண்ணெய் தேவைக்கேற்ப
பச்சை மிளகாய்1
தக்காளி சாஸ்1 டேபிள் ஸ்பூன்
🪀செய்முறை :
முதலில் உருளைக்கிழங்கை தோலுரித்து, நீளமாக நறுக்கி, உப்பு கலந்த நீரில் 5 நிமிடம் ஊற வைக்க வேண்டும்.
பின்னர் ஒரு பௌலில் கடலை மாவு, சில்லி பவுடர், உப்பு மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து கெட்டியான பேஸ்ட் போல் கலந்து கொள்ள வேண்டும்.
பின்பு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், உருளைக்கிழங்கை தண்ணீரில் இருந்து எடுத்து, ஒவ்வொன்றாக கடலை மாவு பேஸ்ட்டில் பிரட்டி, எண்ணெயில் போட்டு பொன்னிறமாக பொரித்தெடுக்கவும்.
பிறகு மற்றொரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், வெங்காயத்தை சேர்த்து 3 நிமிடம் வதக்க வேண்டும்.
பின் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட், குடைமிளகாய், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்க வேண்டும். பின்னர் அஜினமோட்டோ, உப்பு சேர்த்து கிளற வேண்டும்.
அடுத்து தக்காளி சாஸ் சேர்த்து நன்கு கிளறி, பின் பொரித்து வைத்துள்ள உருளைக்கிழங்கை சேர்த்து நன்கு பிரட்டி இறக்கினால், சுவையான உருளைக்கிழங்கு சில்லி ரெடி.
இதனுடன் சாப்பிட உகந்த உணவுகள் : இதை தயிர், சாம்பார் சாதத்துடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.
🥔உருளைக்கிழங்கு 🫑குடைமிளகாய் சப்ஜி🥭
🪀தேவையான பொருட்கள் :
உருளைக்கிழங்குகால் கிலோ
குடைமிளகாய் 100 கிராம்
பெரிய வெங்காயம் 1
சீரகத் தூள் அரை டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் அரை டீஸ்பூன்
மிளகாய்த் தூள் அரை டேபிள் ஸ்பூன்
தனியாத் தூள் 1 டேபிள் ஸ்பூன்
கரம் மசாலாத் தூள் அரை டேபிள் ஸ்பூன்
தக்காளி 1
உப்புதேவைக்கேற்ப
தாளிக்க
எண்ணெய் - தேவைக்கேற்ப
கடுகு - அரை டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் - அரை டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து
🪀செய்முறை :
குடைமிளகாய் மற்றும் வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் நறுக்கிக் கொள்ளவும். உருளைக்கிழங்கை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
தக்காளியை அரைத்துக் கொள்ளவும்.
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி, கடுகு, பெருங்காயத்தூள் போட்டு தாளிக்கவும். அதில் நறுக்கி வைத்திருக்கும் வெங்காயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்
பிறகு குடைமிளகாய் மற்றும் உருளைக்கிழங்கு சேர்த்து வதக்கி, தண்ணீர் சேர்த்து வேகவைக்கவும். காய்கள் பாதி அளவு வெந்ததும் தூள் வகைகளை சேர்த்து வதக்கவும்.
எல்லாம் ஒன்றாக சேர்ந்து நன்கு வதங்கியதும் அரைத்த தக்காளி சேர்த்து பிரட்டி விடவும். கலவை கொதித்து கெட்டியானதும் இறக்கவும்.
இதனுடன் சாப்பிட உகந்த உணவுகள் : இதை சப்பாத்தி, தோசை வகைகள் ஆகியவற்றுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment