Saturday, May 28, 2022

மசாலா கொழுக்கட்டை

 பகிர்வு


⫷⫸⫷⫸🅜🅐🅛🅛🅘🅚🅐⫷⫸⫷⫸


மசாலா கொழுக்கட்டை

வையான பொருட்கள்: 

அரிசி மாவு – ஒரு கப், பெரிய வெங்காயம் – 3, பழுத்த தக்காளி – 3, மஞ்சள் தூள் – அரை ஸ்பூன், மிளகாய் தூள் – அரை ஸ்பூன், சீரகம் – அரை ஸ்பூன், உப்பு – முக்கால் ஸ்பூன், கொத்தமல்லி தழை – ஒரு கொத்து, கரம் மசாலாத்தூள் – அரை ஸ்பூன், எண்ணெய் – 3 ஸ்பூன். 

  செய்முறை: 

முதலில் ஒரு கிண்ணத்தில் 2 கப் தண்ணீர் சேர்க்க வேண்டும். இதனை அடுப்பின் மீது வைத்து கொதிக்க விட வேண்டும். பிறகு தண்ணீர் கொதிக்கும் பொழுது அடுப்பை சிம்மில் வைத்து, ஒரு கப் அரிசி மாவு சேர்த்து கட்டிகள் இல்லாமல் கலந்து கொள்ள வேண்டும். 

பின்னர் அடுப்பை அனைத்துவிட்டு, அரிசி மாவை ஆற வைக்க வேண்டும். பிறகு அரிசி மாவை சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டிக் கொள்ள வேண்டும். பின்னர் இட்லி பாத்திரத்தில் தண்ணீர் வைத்து, அதன் மீது ஒரு இட்லி தட்டை வைத்து, அதில் லேசாக எண்ணெய் தடவி கொள்ள வேண்டும். பிறகு ஊற வைத்துள்ள அரிசி மாவு உருண்டைகளை அதில் வைத்து, மூடி போட்டு மூடி, பத்து நிமிடத்திற்கு வேக வைக்க வேண்டும். - - பின் வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ள வேண்டும். பிறகு மூன்று தக்காளிப் பழங்களைப் பொடியாக நறுக்கி, மிக்ஸி ஜாரில் சேர்த்து பேஸ்ட்டாக அரைத்துக் கொள்ளவேண்டும். பிறகு அடுப்பை பற்ற வைத்து, அதன் மீது ஒரு கடாயை வைத்து எண்ணெய் சேர்த்து, அதில் சீரகம் சேர்த்து தாளிக்க வேண்டும்.   பின்னர் நறுக்கி வைத்துள்ள வெங்காயத்தை சேர்த்து வதக்கி, இதனுடன் தக்காளி சாறையும் சேர்த்து நன்றாக கொதிக்கவிட்டு, கெட்டியானதும் மஞ்சள்தூள், உப்பு, மிளகாய்த்தூள், கரம் மசாலாத்தூள் இவற்றையும் சேர்த்து நன்றாக கலந்து விட வேண்டும். பிறகு இவற்றுடன் வேக வைத்துள்ள அரிசி மாவு உருண்டைகளை சேர்த்து கலந்துவிட்டு, இறுதியாக கொத்தமல்லி தழை சேர்த்தால் போதும், சுவையான மசாலா கொழுக்கட்டை தயாராகிவிடும்



No comments:

Post a Comment