பிராமண பாணி ஐயங்கார் புளியோதரை செய்முறை இதோ!
கோவில்களில் கிடைக்கும் பிராமண பாணி ஐயங்கார் ஸ்டைல் புளியோதரை உங்களுக்கு மிகவும் பிடிக்குமா? அதற்கான எளிய செய்முறை இங்கே உள்ளது.
காலை உணவிற்கு புளியோதரை உங்களுக்கு பிடித்த உணவாக இருக்கலாம். ஆனால் அதே பலகாரம் இல்லை ஐயங்கார் ஸ்டைல் புளியோதரை உங்கள் வீட்டில் செய்தால் அதன் சுவை வித்தியாசமாக இருக்கும். புளியோதரையில் சிறிது வசரம் சேர்க்காவிட்டாலும் டிஷ் தயார் செய்யலாம்.
ஆனால் வித்தியாசமாகச் செய்ய விரும்பினால், பிரத்யேகப் பொருட்களைச் சேர்ப்பது வித்தியாசமான சுவையைத் தரும். ஆனால் ஐயங்கார் பாணி புளியோதரை எல்லா இடங்களிலும் பிரபலமானது, ஐயங்கார் புளியோதரை வழங்கும் ஹோட்டல்கள் மற்றும் கேன்டீன்கள் உள்ளன. இது ஒரு அற்புதமான சுவையான அனைவருக்கும் பிடித்த உணவாகும். அப்படியென்றால் மற்ற எல்லாப் புளியோதரை விடவும் இந்த ஐயங்கார் புளியோதரை எப்படி விசேஷம்? புளியோதரை செய்வது எப்படி? அதை செய்ய என்ன பொருட்கள் தேவை? எந்தெந்த பொருட்கள் சிறப்பாக இருக்கும் என்று பார்ப்போம்.
ஐயங்கார் ஸ்டைல் புளியோதரை செய்ய தேவையான பொருட்கள்:
ஐயங்கார் ஸ்டைல் புளியோதரை செய்வது எப்படி?
முதலில் ஒரு பாத்திரத்தில் புளி புளிக்கரைசல் போட்டு நன்கு கலந்து புளிக்கவைத்து, அதனுடன் வெல்லம் சேர்த்து கலக்கவும். அதன் பிறகு, வெல்லம் உருக வேண்டும் என்றால், அதை நன்கு கிளறி அல்லது அடுப்பில் வைத்து, குறைந்த தீயில் காத்திருக்கவும். மறுபுறம் புளியோகருக்குத் தேவையான மசாலாப் பொருட்களை தயார் செய்யவும்.
அதன் பிறகு கொத்தமல்லி விதைகளை ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு வறுக்கவும். பிறகு கொத்தமல்லி விதைகளை எடுத்து தனியாக வைத்து, அதே பாத்திரத்தில் போட்டு வறுத்து, வெந்தயம், கருமிளகு, சீரகம் சேர்த்து வறுத்து தனியாக வைக்கவும்.
பின் எள்ளை வறுத்து தனியாக வைத்து, காய்ந்த மிளகாயை சேர்த்து வறுத்து தனியாக வைக்கவும். பிறகு இதுவரை வறுத்த பொருட்களை எல்லாம் எடுத்து மிக்ஸி ஜாரில் போட்டு அரைக்கவும். பொடி நன்றாக வரும் வரை அரைக்கவும், அரைக்கும் போது ஒரு சிட்டிகை சாதத்தை சேர்க்கவும்.
இப்போது அடுப்பில் வைத்துள்ள புளிப்பு மற்றும் வெல்லம் விழுதுடன் பொடித்த மசாலா அனைத்தையும் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். சுவைக்கு உப்பு சேர்க்கவும். நன்கு கிளறும்போது 2 ஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்க்கவும்.
பிடித்திருந்தால் புளியோகரி கலவையாக இருக்கும். அப்படியே போடுங்கள். இப்போது மற்றொரு பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் சேர்க்கவும். பிறகு கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கடலைப்பருப்பு, கறிவேப்பிலை, காய்ந்த மிளகாய், அரசி, ஹோக்கி கொஜ்ஜு சேர்த்து இப்போது அடுப்பில் வைத்துள்ள பேஸ்டுடன் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
பிறகு ஒரு தட்டில் அரிசியை எடுத்து அதனுடன் இந்த கலவை புளியோகரி கோஜாவை சேர்த்து நன்கு கலக்கினால் சுவையான ஐயங்கார் ஸ்டைல் புளியோகரி உங்கள் முன் தயாராக இருக்கும்.
*வாழ்க வளமுடன்*
No comments:
Post a Comment