கல்யாண_வீட்டு_ரசம்
இருக்குறதுலயே எளிமையான, அதே சமயம் ஹெல்த்தியான ஒரு சவுத் இன்டியன் குழம்பு வகை...
எதுமே தோணலன்னா வச்சுருங்கடா ரசத்தை ன்னு ஃபில் பண்றது இந்த டிஷ்தான்... சாப்டு முடிச்ச பாத்திரத்தை கழுவுறது கூட ஈசி...
ரசம் ங்குறது ஒரு கொதில இறக்கி வச்சாதான் நல்லா இருக்கும்னு எல்லாரும் சொல்வாங்க... ஆனா எத எப்போ சேர்க்கணும், எந்த ஸ்டேஜ்ல ஒரு கொதில இறக்கணும் ன்னு முறை இருக்கு...
புளிதான் ரசத்தோட உயிரோட்டம்... இந்த புளி வாசம் போகுற அளவுக்கு கொதிச்சா மட்டும் தான் பச்ச வாசனை இல்லாம ரசம் நல்லா இருக்கும்...
ரசத்துக்கு சைடிஷா நிறைய பேர் பருப்பு அல்லது பருப்பு சேர்த்த கூட்டு வைப்போம். அதுல இருந்து கொஞ்சம் பருப்பு வேக வச்ச தண்ணி சேர்த்து வச்சிங்கன்னா ரசம் நல்ல மணமா, ருசியா இருக்கும்...
ஒருவேளை பருப்பு வேக வைக்கலன்னா கொஞ்சமா பாசிப்பருப்பை எடுத்து லைட்டா வறுத்து, மிளகு, சீரகம் அரைக்குறப்போ சேர்த்து அரைச்சுருங்க..
ரசம் வைக்க வத்தல், சீரகம், மிளகு, சேர்த்து ட்ரையா கொத்தலா அரைச்சு வச்சுருங்க....
பூண்டு, கருவேப்பிலை, மல்லி இலை சேர்த்து அதையும் அரைச்சு எடுத்து தனியா வச்சுருங்க...
கொஞ்சமா ரசப்பொடி, அதவிட கொஞ்சமா பெருங்காயத்தூள். ஒரு பிஞ்ச் மஞ்சள் தூள் எடுத்து வச்சுருங்க...
புளிய ஊறவச்சு கரைச்சு வடிகட்டி எடுத்துகோங்க...
நல்லெண்ணெய் தாளிப்பு போட்டா ரசத்துக்கு நல்லா இருக்கும்...
தாளிப்புல பூண்டு கருவேப்பிலை பேஸ்ட போட்டு வதக்கி அதுல தக்காளி சேர்த்து வதக்குங்க...
தக்காளி பாதி வெந்தாலே போதுமானது...
அதுல புளிக்கரைசல ஊத்தி கொதிக்க வைங்க... தேவைக்கு உப்பு சேர்த்துருங்க. தண்ணீரும் 3 ல 2 பங்கு சேர்த்துருங்க.
புளி வாசனை போற வரைக்கும் நல்லாவே கொதிக்க விடுங்க.. கம்ப்ளீட்டா புளி வாசனை போன பிறகு தான் மத்ததெல்லாம் சேர்க்கணும்...
பருப்பு தண்ணீர் அல்லது வறுத்த பருப்போட சேர்த்து அரைச்ச வரமிளகாய், மிளகு, சீரகம் காம்போ & ரசப்பொடி, காயப்பொடி காம்போவ உள்ள கொட்டி ஒரு டம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து கலந்து விட்ருங்க...
ரெண்டு பிஞ்ச் நாட்டு சர்க்கரை சேர்த்துக்கலாம்...
இப்போதான் அந்த #ஒரு_கொதி விஷயத்தை ஃபாலோ பண்ணணும்... இந்த ரெண்டாவது ஸ்டேஜ்லதான் ஒரு கொதி வந்ததும் இறக்கணும்...
அடுப்ப ஆஃப் பண்ணிட்டு மல்லித்தழை கட் பண்ணத தூவி விட்ருங்க...
(பொதுவான ஐடியாஸ் மட்டும் கொடுத்துருக்கேன்...
அளவுகளோட ரெசிபி சொல்ல மேலிடத்து உத்தரவு வாங்கணும்...😊😻)
ஒரு பக்கவான கல்யாண வீட்டு ரசம் தயார்... 😋😋😋
#My_Prepration 😘😻😍
No comments:
Post a Comment