Tuesday, July 30, 2024

அடை மாவு ரெசிபி

 *╔•═•-⊰❉⊱•═•⊰❉⊱• •═•╗*

   *·.·´ பகிர்வு:·.·*

   *🌹மல்லிகா*🌹       


அடை மாவு ரெசிபி:

புழுங்கல் அரிசி -  2 கப்  
பச்சரிசி - 2 கப் 
துவரம்பருப்பு - 3/4 கப்
கடலைப்பருப்பு - 3/4 கப்
உளுத்தம்பருப்பு - 1/4 கப் 
சின்ன வெங்காயம் - 20 நறுக்கியது
வரமிளகாய் -  10 
பெருங்காயத்தூள் - 2 சிட்டிகை
உப்பு தேவையான அளவு

1. அரிசிகளை தனியாக 4 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்

2. அனைத்து  பருப்புகளையும் தனியாக 4 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். 

3. ஊறிய அரிசி மற்றும் பருப்புக்களை மிக்ஸியில் என்றால் தனித்தனியாக அரைத்தெடுத்து ஒன்று  சேர்க்கவும் அல்லது கிரைண்டரில் என்றால் அரசி மற்றும் பருப்புக்களை  சேர்த்து அரைக்கவும். 

4. அரிசி மற்றும் பருப்பு அரைக்கும் போது ஏதாவது ஒன்றில் பெருங்காயத்தூள்,  வரமிளகாய் மற்றும் தேவையான அளவு உப்புச் சேர்த்து அரைத்து அனைத்து மாவுகளையும் கலந்து வைத்துக் கொள்ளவும். 

5. அடைச் சுடுவதற்கு முன் சின்ன வெங்காயம் மெலிதாக நறுக்கிக் கொண்டு வாணலியில் ஒரு ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி தங்க நிறத்தில் வறுத்து வைத்துக் கொள்ளவும். 

6. இப்போது அடைச்சுடும் போது வறுத்து வைத்துள்ள வெங்காயம் தூவிச் சுட ஆனியன் அடை ரெடி . நீங்கள் மாவு அரைக்கும் போது 5 வெங்காயம் கூட சேர்த்து அரைச்சுக்கலாம். அடை மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

   *·.·´ பகிர்வு:·.·*

   *🌹மல்லிகா*🌹       

*╚•═•-⊰❉⊱•═•⊰❉⊱• •═•╝*

No comments:

Post a Comment