Monday, July 22, 2024

வெந்தயக் குழம்பு

 💢💢💢👇💢💢💢

ஆரோக்கியமான சமையல்

💢💢💢👇💢💢💢

மணமணக்கும் வெந்தயக் குழம்பு செய்வோமா ?

சத்தான வெந்தயக் குழம்பு!!

 இதுவரை எத்தனையோ வகையான குழம்பு வைத்து சாப்பிட்டு இருப்போம். ஆனால் பலரும் தெரிந்து கொள்ள விரும்பும் ஒரு வகை தான் ஐயங்கார் வீட்டு முறையான உணவுகள். இப்போது இந்த ஐயங்கார் வீட்டு முறையான வெந்தயக் குழம்பை எப்படி செய்வதென்றுப் பார்ப்போம்.

தேவையானப் பொருட்கள் :

வெண்டைக்காய் - 15 (நறுக்கியது) 
கத்திரிக்காய் - 3 (நறுக்கியது) 
புளி - எலுமிச்சை அளவு 
எண்ணெய் - தேவையான அளவு 
உப்பு - தேவையான அளவு 

வறுத்து அரைப்பதற்கு: 

கொத்தமல்லி - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
வெந்தயம் - 2 டீஸ்பூன்
துவரம் பருப்பு - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
உளுந்தம் பருப்பு - 2 டீஸ்பூன் 
வரமிளகாய் - 6 
எண்ணெய் - தேவையான அளவு 

தாளிப்பதற்கு

எண்ணெய் - தேவையான அளவு 
வெந்தயம் - 1 டீஸ்பு+ன் 
துவரம் பருப்பு - 2 டீஸ்பு+ன் 
உளுந்தம் பருப்பு - 2 டீஸ்பு+ன் 
வரமிளகாய் - 4 
பெருங்காயத் தூள் - 1 டீஸ்பூன் 
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு

செய்முறை :

🌺 முதலில் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் 3 டீஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி, அதில் வறுத்து அரைப்பதற்கு கொடுத்துள்ள கொத்தமல்லி, வெந்தயம், துவரம் பருப்பு, உளுந்தம் பருப்பு மற்றும் வரமிளகாயைச் சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுத்து, இறக்கி ஆற வைத்துக் கொள்ளவும்.

🌺 பின்னர் இதை மிக்ஸியில் போட்டு சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி பேஸ்ட் செய்து கொள்ள வேண்டும். பின் புளியை நீரில் அரை மணிநேரம் ஊற வைத்து, சாறு எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும். 

🌺 பிறகு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் 5 டேபிள் ஸ்பு+ன் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், கத்திரிக்காய் மற்றும் வெண்டைக்காய் சேர்த்து 10 நிமிடம் வதக்கவும். பின், அதனுடன் புளிச்சாறு சேர்த்துக் கிளறி, பின் அரைத்து வைத்துள்ள மசாலாவை சேர்த்துக் கிளறி, சிறிது உப்பு சேர்த்து 15 நிமிடம் மூடி வைத்து நன்கு கொதிக்க விட வேண்டும். 

🌺 பின்னர் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் தாளிப்பதற்கு தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், வெந்தயம், துவரம் பருப்பு, உளுந்தம் பருப்பு, வரமிளகாய், பெருங்காயத் தூள், கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றை சேர்த்து தாளித்து, அதை குழம்புடன் சேர்த்துக் கிளறி இறக்கினால், சத்தான வெந்தயக் குழம்பு தயார்!!!

💢💢💢👇💢💢💢

*ஆரோக்கியமான சமையல்* 

💢💢💢👆💢💢💢

No comments:

Post a Comment